Nhiều hạng mục xây trái phép trên mặt hồ Yên Sở

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh, thời gian gần đây xuất hiện sân tập golf trái phép trên mặt hồ Yên Sở 2.

Theo đó, khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép nhưng chủ đầu tư sân tập golf này - Công ty CP Thương mại dịch vụ và công nghệ Bắc Hà (Công ty Bắc Hà) đã tự ý xây dựng trái phép nhiều hạng mục công trình trên mặt hồ Yên Sở 2, gây bức xúc dư luận.
Nhiều hạng mục xây trái phép trên mặt hồ Yên Sở - Ảnh 1
Hồ sơ vụ việc thể hiện, ngày 3/2/2015, Công ty Bắc Hà chủ trương xin UBND TP sử dụng một phần diện tích ven hồ điều hòa Yên Sở 2 để làm sân tập thể thao. Ngày 11/3, Sở Xây dựng cùng ban, ngành liên quan đã kiểm tra hiện trường, đồng thời xem xét họp bàn về đề xuất của Công ty Bắc Hà. Ngày 24/3/2015, Sở Xây dựng có Văn bản số 2383/SXD-HT gửi UBND TP đề nghị xem xét chủ trương cho phép Công ty Bắc Hà được sử dụng 3.068m2 trong phần đất giữa hồ Yên Sở 1 và  Yên Sở 2. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng cho phép Công ty Bắc Hà sử dụng 6.200m2 mặt nước để làm sân tập golf.

 Ngày 9/4/2015, TP có Văn bản số 2312/UBND-XDGT gửi Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, Công ty Bắc Hà đồng ý về mặt chủ trương. Tuy nhiên, văn bản cũng khẳng định Công ty Bắc Hà phải có trách nhiệm liên hệ với các sở, ngành, cơ quan chức chức năng để được hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các thủ tục về quản lý đất đai, xây dựng, nghĩa vụ tài chính theo quy định. Chủ trương của TP đã rõ, song khi chưa hoàn tất thủ tục như quy định, Công ty Bắc Hà đã tự ý cho xây dựng khu tập đánh golf trên mặt hồ Yên Sở 2.

Thực tế khu nhà tập đánh golf được làm bằng khung thép, cột sắt. Dưới mặt nước của khu tập được Công ty cho quây nhiều phao nổi, kết hợp với thuyền tự chế dùng vớt bóng. Bên cạnh khu vực tập golf, chủ đầu tư đã có xây dựng các hạng mục khác phục vụ khách đến chơi.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị về vụ việc này, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai khẳng định, vi phạm của Công ty Bắc Hà đã rõ. Phía Thanh tra xây dựng đã lập biên bản sai phạm đầy đủ và có báo cáo Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai và Sở Xây dựng. Theo đó, chính quyền sở tại đã có các kế hoạch cụ thể cưỡng chế công trình vi phạm này.

Việc xây dựng các công trình trái phép trên mặt hồ Yên Sở đang gây bức xúc trong dư luận. Đề nghị UBND quận Hoàng Mai kiên quyết xử lý vi phạm để lập lại trật tự kỷ cương trong công tác quản lý đô thị.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần