Nhiều hoạt động chăm lo gia đình người có công

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), ngày 24/7, các đồng chí lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, TP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Sáng 24/7, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền đã đến thăm và tặng quà các Bà mẹ VNAH, mẹ, vợ liệt sỹ, thương bệnh binh đang sống và điều dưỡng tại hai Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 1 và số 2 Hà Nội.

Tại đây, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, mỗi năm Nhà nước dành hàng chục nghìn tỷ đồng cho công tác chăm sóc người có công; ngoài ra, các tổ chức xã hội, MTTQ Việt Nam và các địa phương cũng huy động trên 19.000 tỷ đồng để hỗ trợ nhà ở, phụng dưỡng mẹ VNAH. Điều này thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. Theo Bộ trưởng, với việc bổ sung, hoàn thiện các chính sách mới, sắp tới ngân sách dành cho công tác chăm sóc người có công sẽ tăng gần 10.000 tỷ đồng, góp phần cải thiện cuộc sống của các gia đình chính sách. Bộ trưởng cũng mong muốn các địa phương quan tâm hơn nữa để tất cả gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình ở khu dân cư. Đồng thời, đề nghị các trung tâm phối hợp với chính quyền địa phương cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều dưỡng và chăm sóc tốt hơn đối với các thương, bệnh binh, thể hiện sâu sắc truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân "Đền ơn đáp nghĩa"của dân tộc.

* Cùng ngày, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh tới thăm, tặng quà gia đình bà Bùi Thị Thúy Ngọc (vợ liệt sỹ) và thương binh hạng 3/4 ¾ Nguyễn Văn Thuấn (quận Long Biên).

Thay mặt lãnh đạoTP, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và người có công đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, bảo vệ sự bình yên của Thủ đô. Vui mừng khi được biết đời sống của các gia đình chính sách ngày càng ấm no, con cháu trưởng thành, Chủ tịch HĐND TP mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên con cháu tích cực lao động sản xuất, góp phần nâng cao đời sống cho gia đình và làm giàu cho quê hương và Thủ đô. Đồng thời, yêu cầu chính quyền, đoàn thể ở địa phương quan tâm hơn nữa tới các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ để các gia đình chính sách ngày càng có cuộc sống ấm no về kinh tế, vui vẻ về tinh thần.

* Chiều 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến đến thăm, tặng quà gia đình thương binh hạng 1/4 ¼Đỗ Minh (Khương Đình, Thanh Xuân) và hộ chính sách Đàm Thị Cần (Khương Trung, Thanh Xuân). Thay mặt lãnh đạo TP,  đồng chí Phó Bí thư Thành ủy chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu sống gương mẫu. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho chính quyền cơ sở thực hiện tốt hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

* Dự lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ tại huyện Thạch Thất sáng 24/7, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất dành cho các anh hùng liệt sỹ, Mẹ VNAH, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Để phong trào đền ơn đáp nghĩa tiếp tục đạt hiệu quả hơn nữa, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện tiếp tục tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của công tác này; thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi xã hội, giải quyết các tồn đọng, chế độ với người có công; tiếp tục phát động sâu rộng phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến…

* Ngày 24/7, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) đã gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, Anh hùng LLVTND khu vực phía Bắc. Trong 10 năm trở lại đây, Tổng cục Hậu cần đã tham gia xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được gần 9 tỷ đồng. Vào dịp 27/7 hằng năm, các bệnh viện trong Tổng cục phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách của TP Hà Nội hàng trăm triệu đồng…