Nhiều hoạt động chăm lo Tết 2018 cho công nhân lao động

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 5/10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý III/2017.

Theo đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ triển khai chương trình “Tết sum vầy 2018” – tấm vé nghĩa tình, các hoạt động chăm lo tết Mậu Tuất 2018 cho công nhân lao động trong các cấp công đoàn.
 
Đặc biệt, để khơi dậy vai trò của người đứng đầu công đoàn cơ sở, vào tháng 12/2017 sắp tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện xét chọn và tuyên dương 100 chủ công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu toàn quốc trong đàm phán và thương lượng, bảo vệ quyền lợi của người lao động.
Bên cạnh đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng ủng hộ phương án sắp xếp kế hoạch lịch nghỉ 2 ngày trước tết cho người lao động mà Bộ LĐTB-XH vừa dự thảo. Bởi đây là phương án phù hợp để người lao động có đủ thời gian sắp xếp công việc, chuẩn bị kế hoạch đón Tết cổ truyền vui tươi đầy đủ hơn, thêm nữa nhiều lao động ở miền Trung và miền Nam phải đi làm việc xa nhà có thể mua vé tàu xe trở về quê ăn tết… Đồng thời các doanh nghiệp cũng không phải bố trí cho công nhân lao động nghỉ quá dài sau Tết.
Trước đó, Bộ LĐTB-XH đã trình ra dự thảo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 với hai phương án, trong đó phương án được đề xuất là yêu cầu các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị bố trí cho người lao động nghỉ 2 ngày trước tết và 3 ngày sau tết, cộng với nghỉ bù các ngày cuối tuần thì tổng thời gian được nghỉ sẽ là 7 ngày liên tục (kể từ ngày 14-2-2018 đến hết ngày 20-2-2018, tức ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng theo âm lịch).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần