Nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

Chia sẻ

Kinhtedothi - Kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014), sáng 25/7, quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.

Để tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhân tháng cao điểm Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức 7 đoàn công tác đi thăm và trao quà tới 26 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 3 Trung tâm điều dưỡng người có công và Ban Quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Nhổn; Trao 13 sổ tiết kiệm (trị giá 2 triệu đồng/sổ) và 250 suất quà (tổng trị giá 77,5 triệu đồng) cho gia đình chính sách, người có công. quận đã tổ chức họp mặt, trao quà cho 33 thương binh, bệnh binh nặng (trị giá 13,2 triệu đồng) và 10 cháu học sinh giỏi là con thương binh, bệnh binh nặng. 

Theo ông Nguyễn Văn Hợi - Trưởng phòng LĐTB&XH quận, trên địa bàn Bắc Từ Liêm hiện có 2.457 người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng, trong đó có 2 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 1 cán bộ lão thành cách mạng, 20 cán bộ tiền khởi nghĩa, 43 cán bộ hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, 799 thương, bệnh binh… Năm 2014, quận phấn đấu xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 200 triệu đồng, trong đó cấp quận vận động 50 triệu đồng, cấp cơ sở vận động đạt 150 triệu đồng... 

Sáng cùng ngày, huyện Đông Anh đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" năm 2014. Tại buổi lễ, huyện Đông Anh đã công bố quyết định của Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng cho 129 "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng", trong đó có 15 mẹ còn sống. Nhân dịp này, 14/14 phường trên địa bàn quận Long Biên đã tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"; tặng quà các cá nhân, gia đình có công với cách mạng. 

Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn để thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sĩ do Cục trưởng Phi Vân Tuấn dẫn đầu. Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn; Ngã ba Đồng Lộc. Đồng thời, đoàn cũng tổ chức lễ dâng hương tại nơi an nghỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình).Cùng ngày, Công an TP (CATP) Hà Nội đã trang trọng tổ chức buổi Lễ gặp mặt các đồng chí thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương binh đang công tác trong CATP Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội đã bày tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí là thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng...