KInhtedothi - Sáng 20/4, nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích được tổ chức nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” đã diễn ra tại Thư viện Hà Nội.
Tham dự các hoạt động có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai tham quan các trưng bày và giao lưu với độc giả tại Thư viện Hà Nội.
Phát biểu khai mạc, Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, hai năm qua, dịch Covid-19 đã phần nào ảnh hưởng đến nhu cầu đọc sách của người dân Thủ đô tại thư viện. Vì vậy, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm tạo nên không gian văn hóa bổ ích, có ý nghĩa cho bạn đọc và những người yêu sách, đặc biệt là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Các hoạt động này góp phần khơi dậy, tăng thêm niềm hứng thú đọc, yêu thích sách, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, từ đó phát triển văn hóa đọc Thủ đô.
Nhân dịp này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã trao tặng cuốn sách mới “Đi tìm một vì sao” của mình cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở VH&TT Hà Nội, Thư viện Hà Nội.
Độc giả trải nghiệm các hoạt động tại Thư viện Hà Nội.
Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chia sẻ niềm vui được tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất với tư cách là một người yêu sách và là tác giả giao lưu, chia sẻ về cuốn sách mới với độc giả Thủ đô. Cuốn sách “Đi tìm một vì sao” dày 650 trang do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, được tác giả nung nấu thực hiện từ khi còn công tác.
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra với những hoạt động như: Trưng bày sách với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”; xếp sách nghệ thuật; các trò chơi trí tuệ giáo dục qua vui chơi và đọc sách cho thiếu nhi; trưng bày, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản; giao lưu, giới thiệu tác phẩm “Nữ sĩ thời gió bụi” với nhà văn Lê Phương Liên…
Kinhtedothi - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức trong tháng 4 với nhiều hoạt động, nhằm tôn vinh sách và cổ vũ phát triển văn hóa đọc trên cả nước.
Kinhtedothi - Nhằm góp phần giáo dục, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, kiến thức chuyên môn, trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ, mới đây, Công an quận Đống Đa đã tổ chức khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc” năm 2022.
Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.
Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.
Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.