DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016”

27-05-2016 17:46
Kinhtedothi - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, đồng thời tạo không gian văn hóa đọc và...
Kinhtedothi - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, đồng thời tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động ý nghĩa dành cho thiếu niên, nhi đồng, từ ngày 1/6 đến 5/6, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tổ chức “Hội Sách Thiếu nhi 1/6/2016”, với chủ đề “Hè vui - Sách hay”.

“Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016” lần đầu tiên được tổ chức sẽ là điểm hẹn văn hóa của thiếu niên, nhi đồng Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi, khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo”, hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội.
Với hàng chục gian hàng sách, độc giả sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng cùng nhiều phần quà ý nghĩa. Đặc biệt, bạn đọc nhí sẽ được tham gia nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách cùng các tác giả viết cho thiếu nhi với sự tham dự của các khách mời như: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam, nhà văn Hồ Thị Hải Âu (tác giả cuốn sách “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”)...

Ngoài ra, công chúng sẽ được trao đổi kiến thức, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, kỹ năng thực hành theo sách khi tham gia hoạt động đọc sách cho trẻ em (song ngữ) tại Tọa đàm “Đọc sách cùng con 10 phút mỗi ngày” của Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và nhiều chương trình tọa đàm, giao lưu về sách thú vị khác.

Bạn đọc nhỏ tuổi đến với Hội Sách sẽ được tham gia chương trình giới thiệu, kể chuyện sách hay với chủ đề “Sách hay cho em” do cô và trò các trường Tiểu học và Trung học cơ sở của Hà Nội thực hiện; tham gia các trò chơi trí tuệ, tập làm “nhà khoa học nhí” thông qua các chương trình “học mà chơi, chơi mà học”  như “Từ đọc sách đến Stem”, “Thi thuyết trình các sản phẩm khoa học”, “Chơi với các từ khóa để thành Nhà Thông thái” của Công ty Long Minh; tham gia các cuộc thi “Ông nói gà, bà nói vịt” (các trò chơi với hình và chữ trong cuốn “Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam” như “Đuổi hình bắt chữ”, “vẽ hình và câu theo chủ đề”), cuộc thi “Thử tài họa sĩ” do Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức.

Đặc biệt, tại “Hội Sách Thiếu nhi 1/6/2016”, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” dành cho các em học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội và phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.

Với mục đích hướng đến trẻ em và vì trẻ em, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận sách do các đơn vị tham gia Hội sách và bạn đọc ủng hộ để tổ chức trao tặng cho các Trường và Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP. Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cũng sẽ cung cấp miễn phí đồ uống, kẹo bánh cho trẻ em tại Hội Sách.

“Hội Sách Thiếu nhi 1/6/2016” mở cửa từ 8 giờ đến 21 giờ các ngày từ 1/6 đến 5/6, miễn phí vé vào cửa cho trẻ em và phụ huynh đi kèm và giảm 50% vé cho người lớn đi lẻ; miễn phí wifi.
TAG: