DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới

26-09-2014 17:33
Kinhtedothi - Ngày 26/9, tại Hà Nội, Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU) phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Du lịch Thế giới và Hội thảo bàn tròn “Du lịch có trách nhiệm đối với phát triển cộng đồng”.
Đây là các hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 2014 với chủ đề “Du lịch và Phát triển Cộng đồng”. Thông qua các hoạt động này, Dự án EU muốn nhấn mạnh vai trò và tác động của du lịch, đặc biệt là du lịch có trách nhiệm đối với sự phát triển của cộng đồng địa phương.
Đại diện dự án EU tặng Tổng cục Du lịch bộ cẩm nang hướng dẫn về phát triển du lịch cộng đồng.
Đại diện dự án EU tặng Tổng cục Du lịch bộ cẩm nang hướng dẫn về phát triển du lịch cộng đồng.
Nhằm hỗ trợ phát triển Du lịch có trách nhiệm, Dự án EU đã hỗ trợ 10 nhà văn hóa xã của 10 cộng đồng trên cả nước (Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Thanh Hóa, Phú Thọ, Kon Tum, Đắk Lắk, Cần Thơ và An Giang) với các trang thiết bị với giá trị lên tới 100.000 Euro.

Đồng thời, Dự án đã và đang triển khai hàng chục khóa tập huấn nâng cao nhận thức và năng lực thực hành Du lịch có trách nhiệm cho các cộng đồng nói trên.

Bên cạnh đó, Dự án cũng đã huy động các chuyên gia trong nước và quốc tế xây dựng các tài liệu cho cộng đồng như Sổ tay Du lịch cộng đồng và Tài liệu hướng dẫn vận hành du lich lưu trú tại nhà dân (Homestay). Các khóa tập huấn cũng đã liên tục được tổ chức hướng tới đối tượng là các cộng đồng có tiềm năng phát triển du lịch.

Buổi chiều cùng ngày, hội thảo bàn tròn với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm đối với phát triển cộng đồng” được Dự án EU tổ chức nhằm tạo cơ hội gặp gỡ giữa doanh nghiệp du lịch và cộng đồng địa phương.

Nhân ngày Du lịch Thế giới 27/9, tối 26/9, Bộ VHTT&DL tổ chức “Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2013” nhằm biểu dương, khen thưởng, tôn vinh 70 DN khách sạn, lữ hành hàng đầu Việt Nam.
Ngày Du lịch Thế giới được kỷ niệm vào ngày 27/9 hàng năm, là sự kiện kỷ niệm mang tính toàn cầu nhằm nhấn mạnh các giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế do du lịch mang lại. Năm nay, Ngày Du lịch Thế giới 2014 được tổ chức với chủ đề “Du lịch và Phát triển Cộng đồng”, nhấn mạnh vào khả năng của du lịch trong việc trao quyền cho người dân và cung cấp kỹ năng cho họ để đạt được những thay đổi tại cộng đồng của mình.

Trong thông điệp gửi đi nhân Ngày Du lịch thế giới 2014, Tổng thư ký UNWTO Taleb Rifai nhấn mạnh: “Mỗi khi đi du lịch, chúng ta sử dụng các phương tiện vận chuyển tại điểm đến hay mua các sản phẩm của người dân bản địa tức là chúng ta đã đóng góp cho một chuỗi giá trị góp phần tạo công ăn việc làm, đem lại quyền lợi cho cộng đồng cũng như mang đến cho người dân địa phương những cơ hội mới với một tương lai tốt đẹp hơn”.
TAG:
 • Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch
  Kinhtedothi - Sở Du lịch Kiên Giang vừa cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Du lịch yêu cầu đơn vị kinh doanh d...
  16-07-2021 11:22
 • Đón du khách quốc tế đến Phú Quốc: Cẩn trọng không thừa
  Kinhtedothi - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sau khi có “hộ chiếu vaccine” từ tháng 10/2021. Tuy nhiên, theo các chuyên g...
  15-07-2021 10:41
 • Không gian nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới: Khoảng trống lớn ở Phú Quốc
  Kinhtedothi - Không gian nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới ở Phú Quốc là trải nghiệm mới mẻ, mê hoặc và là khát khao mãnh liệt của giới thượng lưu. Tiếc là đến nay, đảo Ngọc ...
  12-07-2021 14:39
 • Hấp dẫn Côn Đảo
  Kinhtedothi - Ngoài Phú Quốc thì Côn Đảo cũng là địa danh của Việt Nam có thể được đưa vào danh sách địa điểm du lịch đón khách có “hộ chiếu vaccine”.
  10-07-2021 14:05
 • Nam Phú Quốc có gì mà cả trẻ lẫn già đều mê mẩn?
  Kinhtedothi - Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 h...
  09-07-2021 16:40