Nhiều hoạt động mừng Xuân tại Sơn Tây

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/2, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình triển lãm ảnh, báo Xuân và quy hoạch chung thị xã Sơn Tây (lồng ghép Đô thị vệ tinh Sơn Tây đến năm 2030 tỷ lệ 1/10.000).

Các hoạt động nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016) và Tết Nguyên đán Bính Thân,

Đây là hoạt động văn hoá hết sức có ý nghĩa hàng năm khi Tết đến Xuân về, qua đó tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam. Triển lãm  trưng bày nhiều tác phẩm thời sự, nghệ thuật về Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, về danh lam thắng cảnh, các công trình và hoạt động phản ánh đời sống xã hội diễn ra trên địa bàn thị xã. 
Nhiều hoạt động mừng Xuân tại Sơn Tây - Ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình triển lãm ảnh, báo Xuân và quy hoạch chung thị xã Sơn Tây

 
Tất cả các nội dung của các ấn phẩm sách, báo, ảnh Xuân là những sản phẩm giàu chất văn hoá, quy tụ những bài viết đặc sắc đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng thể về sự đổi mới và phát triển của báo chí, xuất bản cả nước. Qua đó, mỗi người dân càng hiểu sâu sắc thêm về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Thủ đô cũng như những định hướng phát triển của thị xã trong thời gian tới.

Cùng ngày, tại di tích Thành Cổ Sơn Tây, UBND thị xã tổ chức khai mạc Hội trưng bày sinh vật cảnh xuân Bính Thân năm 2016. Đây là lần trưng bày sinh vật cảnh thường niên lần thứ 22 của thị xã  được tổ chức vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Ban Tổ chức đã lựa chọn và tập hợp được 530 tác phẩm tiêu biểu của các câu lạc bộ, chủ nhà vườn trong và ngoài thị xã. Nhiều tác phẩm cây thế nghệ thuật, cây bon sai, tác phẩm bằng đá, gỗ lũa nhưng tất cả được trưng bày với bố cục chặt chẽ, khoa học, đẹp mắt thể hiện bàn tay khéo léo, khối óc thẩm mỹ, tình yêu thiên nhiên và cuộc sống của các nghệ nhân. Hội trưng bày sinh vật cảnh xuân Bính Thân diễn đến ngày 10 tháng Giêng năm Bính Thân.