DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em

08-06-2016 08:37
Kinhtedothi - Sáng 7/6, trao đổi về các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) Hà Nội Lê Thành Vinh cho biết: Các thiết bị vui chơi tặng cho trẻ em đa dạng hơn, hệ số sử dụng cũng cao hơn. 
Để trao tặng các thiết bị vui chơi cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, trước đó, Quỹ BTTE Hà Nội đã đến 8 trung tâm, trường làng, trường mầm non, khu dân cư khảo sát việc lắp đặt các thiết bị. Ngoài Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, Trung tâm Phục hồi chứng năng Việt - Hàn, Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3; 3 trường mầm non của quận Hà Đông, huyện Thạch Thất và Phúc Thọ, còn có 2 khu dân cư ở quận Hoàn Kiếm và Đống Đa. Đây chính là điểm mới trong hoạt động tặng quà cho trẻ em năm nay, mà như ông Vinh chia sẻ: “Việc trao tặng thiết bị vui chơi cho trẻ em của Quỹ năm nay được triển khai đến địa bàn dân cư.
Ảnh nguồn Internet
Ảnh nguồn Internet
Điều này thể hiện ý tưởng và nguyện vọng của một số khu dân cư: Mặc dù sống trong nội thành, nhưng diện tích cũng như không gian sinh hoạt cho trẻ em vốn ít, lại không có thiết bị vui chơi. Chúng tôi đặt vấn đề với Phòng LĐTB&XH quận Đống Đa và Hoàn Kiếm đưa ra ý tưởng tặng thiết bị vui chơi để cơ sở lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu trẻ em ở đó”. Đón nhận 4 thiết bị vui chơi ngoài trời, không chỉ lãnh đạo phường Chương Dương, mà bà con trong tổ dân phố, nhất là trẻ nhỏ không giấu được sự phấn khởi.

Với mục đích dành những gì tốt nhất cho trẻ em, đặc biệt những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, được biết, ngày 21 và 22/6 tới, Quỹ BTTE Hà Nội phối hợp với Hội đồng Đội TP Hà Nội, trực tiếp là Trường Cán bộ Đội Lê Duẩn sẽ tổ chức tuyên dương 80 học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt. Trong 2 ngày, các em sẽ được giao lưu với trẻ em làm công tác Đội tiêu biểu của TP, báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham dự lễ tuyên dương, bày tỏ ước nguyện của mình với lãnh đạo TP, vui chơi tại Công viên nước Hồ Tây. Mỗi em cũng sẽ được tặng một suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, một bộ sách giáo khoa và một phần quà trị giá 500.000 đồng. Tổng kinh phí vận động cả quà và tiền mặt tặng các em trong tháng Hành động vì trẻ em năm 2016 dự kiến khoảng 1,75 tỷ đồng.

Ngoài tuyên dương và tặng quà, nhiều hoạt động thiết thực khác đã được Quỹ BTTE Hà Nội thực hiện trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 này. Điển hình như dạy nghề may miễn phí cho trẻ em 15 - 16 tuổi; phẫu thuật cho trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch, khuyết tật ở vùng mặt và đầu; phẫu thuật mắt, dị tật vận động, tim…
TAG: