Nhiều hoạt động tri ân các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2013), trong những ngày qua huyện Quốc Oai đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng...

Nhiều hoạt động tri ân các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ - Ảnh 1
Các hộ gia đình chính sách, người có công nhận sổ tiết kiệm.
 
Đến nay, huyện Quốc Oai đã vận động ủng hộ xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được hơn 400 triệu đồng; trong đó quỹ cấp huyện hơn 250 triệu, quỹ cấp xã 150 triệu đồng. Huyện đã hỗ trợ tu sửa nhà ở xuống cấp cho 13 hộ gia đình chính sách khó khăn với tổng số tiền 220 triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm cho 15 hộ chính sách và người có công, với tổng số tiền 45 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó, huyện Quốc Oai đã đi thăm và tặng quà cho 50 đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, gia đình thương binh, liệt sỹ tiêu biểu. Cũng trong dịp này, Phòng LĐ-TB&XH huyện đã chuyển 4.873 suất quà của Chủ tịch nước và của TP Hà Nội đến các đối tượng gia đình chính sách thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.

Đồng thời, vào tối 26/7/2013 Phòng LĐ-TB&XH phối hợp cùng Huyện đoàn Quốc Oai sẽ tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần