Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều học sinh vẫn đi xe máy đến trường

Kinhtedothi - Học sinh đi xe máy đến trường luôn là vấn đề “nóng” của Hà Nội từ nhiều năm nay. Dù cho mọi nỗ lực của các cơ quan chức năng và nhà trường trong việc tuyên truyền và xử lý nhưng hiện tượng học sinh đi xe máy đến trường vẫn diễn ra phổ biến.
Nhìn vào các bãi đỗ xe của của nhà trường đều bất gặp từng hàng xe đạp dựng rất ngay ngắn. Nhưng khi bước ra ngoài cổng trường và các khu vực lân cận sẽ thấy những cô cậu học trò tinh quái đã tìm mọi cách để “lách luật”. Để tránh luật pháp và quy định của nhà trường, nhiều học sinh đã chọn giải pháp là gửi xe máy tại các điểm trông giữ xe, nhà dân quanh khu vực cổng trường. Tan học, những học sinh này có thể nghiễm nhiêm ngồi trên xe máy mà khó bị ai nhắc nhở. 

11 giờ 40 phút ngày 10/3, chúng tôi có mặt trước cổng trường THPT Việt Đức, và thấy rằng hòa cùng những học sinh khác là hàng trăm học sinh đổ ra bãi trông giữ xe ngay trước cổng trường, nhanh chóng trả tiền vé, lấy xe của mình và phóng đi. Không những vậy rất nhiều học sinh khi điểu khiển xe máy còn không đội mũ bảo hiểu, đèo 3, kẹp 4… lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, cũng thường xuyên diễn ra.

Nhiều học sinh dùng “chiêu trò” không mặc đồng phục khi đi xe máy đến trường hay mặc áo choàng khi đi xe nhằm tránh sự chú ý của Cảnh sát Giao thông.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại một số trường THPT tại Hà Nội
:

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh tháo dỡ trạm thu phí T3 trên Quốc lộ 51

TP Hồ Chí Minh tháo dỡ trạm thu phí T3 trên Quốc lộ 51

04 Feb, 04:20 PM

Kinhtedothi - Dù đã dừng thu phí từ đầu năm 2023, đến nay một trong 3 trạm thu phí đường bộ trên tuyến Quốc lộ 51 là trạm T3 mới chính thức được tháo dỡ. Đáng chú ý, việc tháo dỡ không do doanh nghiệp BOT thực hiện, mà do Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, địa phương có tuyến đường đi qua, tổ chức triển khai.

TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

02 Feb, 12:33 PM

Kinhtodothi - Sáng 2/2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh (Ban QLDA) đã tổ chức lễ thông xe hầm chui HC1-02 thuộc dự án xây dựng nút giao An Phú, góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh.

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

02 Feb, 05:14 AM

Kinhtedothi - Việc nhiều tuyến đường tại các đô thị thường xuyên bị đào lên lấp xuống để thi công hạ tầng ngầm cho thấy một lỗ hổng lớn về tư duy kỹ thuật, sự lạc hậu trong công nghệ và một hệ thống quản trị đô thị đang thiếu đi sự kết nối đồng bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ