DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Nhiều khu vực ở Hà Nội chất lượng không khí ở mức tốt trong ngày 10/10

Vân Nhi
10-10-2021 19:25
Kinhtedothi - Trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 9/10 đến 14 giờ ngày 10/10, chất lượng không khí (CLKK) ở nhiều khu vực tại Hà Nội ở mức tốt - mức CLKK không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Tin liên quan

Cụ thể, theo số liệu thống kê của 9 trạm quan trắc CLKK vào khoảng thời gian trên cho thấy, Hà Nội có 3 khu vực chỉ số CLKK (AQI) ở mức trung bình và 6 khu vực AQI ở mức tốt.

 Theo các chuyên gia, mưa bão là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí tại Hà Nội được cải thiện.

Trong đó, khu vực có CLKK ở mức trung bình gồm: Phạm Văn Đồng (AQI là 55), Hàng Đậu (AQI là 54), Thành Công (AQI là 53). Các khu vực có AQI ở mức tốt gồm Hoàn Kiếm, Tân Mai, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Mỹ Đình, Tây Mỗ, Kim Liên với AQI lần lượt là 35, 33, 33, 25, 24, 14.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, nguyên nhân khiến CLKK tại Thủ đô được cải thiện là do trong 2 ngày vừa qua, Hà Nội có mưa lớn kèm theo gió lớn... tạo điều kiện rất tốt cho việc khuếch tán không khí, giúp cải thiện CLKK tại Thỉ đô.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Người dân có thể theo dõi AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn". Đây là website chính thức của Sở TN&MT Hà Nội để thông tin tới người dân chất lượng không khí nơi mình sinh sống được cập nhật liên tục hằng ngày.