Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều mặt hàng bị “ngoảnh mặt” vì nắng nóng

KTĐT - Trái ngược với cảnh thực khách chen chúc tại các quán giải khát, quán bia, nhiều cửa hàng bánh ngọt vắng vẻ như chùa bà đanh, lượng người mua giảm đến 80% so với những ngày thời tiết bình thường.

KTĐT - Trái ngược với cảnh thực khách chen chúc tại các quán giải khát, quán bia, nhiều cửa hàng bánh ngọt vắng vẻ như chùa bà đanh, lượng người mua giảm đến 80% so với những ngày thời tiết bình thường.

Hà Nội bước những ngày “nóng bỏng” nhất trong đợt nắng nóng, đa số mặt hàng chịu cảnh ế ẩm. Kể cả rau, củ, quả, lượng tiêu thụ tại nhiều chợ vẫn giảm...

Trong những mặt hàng bị “ngoảnh mặt” vì nắng nóng, nhóm đồ khô rơi vào cảnh ế ẩm nhất. Theo chị Đoàn Thu Hương (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), khách mua hàng tại chợ Mơ, “trời nóng như thiêu thế này, đến đồ ăn tươi còn khó nuốt, nói gì đến món khô”.

Các mặt hàng thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt lợn, thịt bò cũng giảm "phong độ" rõ rệt. Chị Thu, kinh doanh một quầy thịt lợn trong chợ Mai Động, ngán ngẩm cho biết: “Trước đây, trung bình một ngày tôi bán hơn một tạ thịt lợn, nhưng 2 - 3 ngày trở lại đây chỉ được khoảng 50 kg. Riêng từ sáng tới giờ mới bán được cho hơn chục khách”.

Mặc dù có tác dụng giải nhiệt song mặt hàng rau củ quả bán tại nhiều chợ vẫn giảm trông thấy, chỉ bằng 2/3, thậm chí một nửa so với những ngày trước đây, do nhiều người ngại cả đi chợ trong tiết trời nóng bức. Chị Đỗ Thị Hiền, bán rau tại chợ Nghĩa Tân, buồn bã: “Ngày thường, một số loại rau như xu hào, bắp cải, đỗ quả chưa bán hết có thể để sang ngày sau bán tiếp. Nhưng mấy ngày qua, sức tiêu thụ chậm, mà mới từ sáng tới chiều rau đã héo rũ, phải đổ bỏ, xót cả ruột”.

Nhiều hàng ăn như hàng phở, cơm bụi cũng chung cảnh ngộ thất thu vì hàng ế. Nhiều thực khách trung thành với “cơm bụi” như cánh sinh viên cũng “nghiến răng” tìm nơi có máy điều hòa nhiệt độ để ăn. Cô Hiên, chủ quán cơm bụi trên đường Đại La cho biết: “Ba ngày nay, tôi đã giảm lượng thực phẩm nhập về gần một nửa mà bán vẫn không hết”.

Trái ngược với cảnh thực khách chen chúc tại các quán giải khát, quán bia, nhiều cửa hàng bánh ngọt vắng vẻ như chùa bà đanh, lượng người mua giảm đến 80% so với những ngày thời tiết bình thường. Nhân viên tại của hàng bánh kẹo Hải Hà, phố Tây Sơn cho hay: “Trời nóng quá, bánh kẹo chẳng ai muốn động đến ”.

Gần đó, phố Chùa Bộc ngày thường luôn trong cảnh tấp nập, người, xe chật kín nhưng hôm qua, hè phố trở nên ngăn nắp đến… lạ! Nhân viên các cửa hàng thời trang trên phố này ngáp ngắn ngáp dài vì vắng khách và mệt mỏi. “Nóng bức thế này, chẳng ai muốn bước chân ra đường, nói gì chuyện mua sắm. Ba ngày nay, cửa hàng mới bán được hai chiếc quần bò”, nhân viên bán hàng tại Shop Jean cho biết.

Các trung tâm thương mại hiện đại, sẵn điều hòa vốn được chọn là nơi “trú nóng”, song những ngày này cũng không mấy đông đúc. Chị Lương Thanh Trầm, một “tín đồ hàng hiệu” nói: “Đi mua sắm phải thoải mái. Trời nóng như thiêu, dại gì ra đường. Ngồi tại văn phòng, sẵn máy lạnh, muốn ăn uồng gì gọi có người mang đến tận nơi, là cách trốn nắng tốt nhất”.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ