Nhiều ngả đường của Hà Nội xảy ra ùn tắc sau kỳ thi CĐ 2010

Chia sẻ

KTĐT - Dù không phải là giờ cao điểm, nhưng hàng nghìn sĩ tử và phụ huynh đổ về quê đã khiến nhiều ngả đường ùn tắc. Nhất là những ngả đường dẫn ra các bến xe như: Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Kim Mã...

KTĐT - Dù không phải là giờ cao điểm, nhưng hàng nghìn sĩ tử và phụ huynh đổ về quê đã khiến nhiều ngả đường ùn tắc. Nhất là những ngả đường dẫn ra các bến xe như: Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Kim Mã...

Sáng nay, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi CĐ 2010, hàng nghìn sĩ tử lên đường về quê. Lượng người lưu thông quá lớn khiến nhiều ngả đường của Hà Nội xảy ra ùn tắc.

Sáng nay, gần 500.000 sĩ tử trong cả nước đã bước sang môn thi cuối cùng của kỳ thi CĐ 2010.

Tại Hà Nội, thí sinh tiếp tục được hưởng một ngày thời tiết dịu mát. Bên ngoài các địa điểm thi, phụ huynh đã ngồi chờ con khệ nệ với ba lô, túi xách, sẵn sàng cho chuyến "hành hương" về quê sau một chuyến "thượng kinh đi thi" đầy vất vả.

Anh Nguyễn Hữu Việt, Quảng Bình, đợi con trước cổng trường CĐ Giao thông Vận tải cho hay: "Cháu thi xong ĐH đợt II rồi ở lại luôn chờ đến kỳ thi CĐ vì tìm nhà trọ trên này rất vất, vả lại cũng để thời gian cho nó ôn tập, thi ĐH hay thi CĐ cũng không chủ quan được. Tính ra chúng tôi đã trọ ở Hà Nội ngót chục ngày. Nắng nóng, điều kiện ăn ở chật chội nên cả hai bố con cùng mệt. Giờ chỉ chờ cháu thi xong là hai bố con lên xe về luôn cho cháu nghỉ ngơi".

Cũng cùng cảnh nhà xa, trọ lại Hà Nội từ đợt thi ĐH, chị Nguyễn Thị Thuần, Đak Lak, tỏ ra khá sốt ruột: "Ở Hà Nội cái gì cũng đắt đỏ, hai tuần ở đây tiêu mất mấy tạ thóc chứ chả ít. Giờ chỉ mong nó thi xong nhanh hai mẹ con về, tôi cũng sốt ruột quá, ở nhà còn bao nhiêu việc".

Không để phụ huynh phải mong ngóng lâu, ngay sau thời điểm kết thúc môn thi cuối, hàng nghìn sĩ tử đổ ra cổng trường đảo mắt tìm người thân rồi nhanh chóng "tay xách nách mang" đồ đạc lên đường về quê. Tuy vẫn còn vẻ mỏi mệt trên khuôn mặt nhưng hầu hết các sĩ tử đều tỏ ra phấn khởi và nhẹ nhõm sau hai kỳ thi căng thẳng.

Em Nguyễn Thị Thu Thủy, Hòa Bình, thở phào: "Không còn những đêm thức trắng, không còn cảm giác căng thẳng trong phòng thi. Dù kết quả kỳ thi chưa thực sự như mong đợi nhưng cảm giác nhẹ nhõm hơn nhiều. Em đã hẹn nhóm bạn để đi chơi xả hơi vài bữa". Nói rồi, Thủy nhanh chóng cùng mẹ đổ ra bến xe bus gần địa điểm thi.

Ảnh minh họa

Lượng người lưu thông lớn khiến nhiều ngả đường ùn tắc.

Dù không phải là giờ cao điểm, nhưng hàng nghìn sĩ tử và phụ huynh đổ về quê đã khiến nhiều ngả đường ùn tắc. Nhất là những ngả đường dẫn ra các bến xe như: Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Kim Mã... Sinh viên tình nguyện phải xếp hàng thành dải phân cách để phân luồng xe nhưng không hiệu quả lắm. Lực lượng CSGT cũng vã mồ hôi điều tiết dòng xe đông nghẹt.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần