Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều ngôi nhà cổ tại Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng

Kinhtedothi - Khu phố cổ Hà Nội đang có tổng diện tích 81ha, nằm trên địa bàn 10 phường thuộc quận Hoàn Kiếm dân khoảng gần 700.000 người.
Theo đánh giá năm 2010, phố cổ Hà Nội hiện nay có 553 căn nhà có giá trị (trong đó 205 căn có giá trị đặc biệt và 348 căn có giá trị) cần được bảo tồn tôn tạo sửa chữa.

Nhiều công trình lâu năm khác tại phố cổ đang bị xuống cấp cùng mật độ dân cư quá cao khiến sinh hoạt của người dân trong các căn nhà này gặp nhiều khó khăn.

Dưới đây là hình ảnh một số ngôi nhà tại phố cổ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng:
Ngôi nhà cổ số 2 Đinh Liệt đã và đang ngày càng xuống cấp.
Ngôi nhà cổ số 2 Đinh Liệt đã và đang ngày càng xuống cấp.
Tầng 2 của ngôi nhà số 2 Đinh Liệt xuống cấp nghiêm trong với những bức tường bong tróc, nứt và rêu rúa.
Tầng 2 của ngôi nhà số 2 Đinh Liệt

Tường ngôi nhà số 2 Đinh Liệt.
Ngôi nhà số 24 Mã Mây, Hà Nội.
Ngôi nhà số 24 Mã Mây, Hà Nội.
Trụ cổng chùa Vĩnh Trù (di tích lịch sử của Hà Nội) có nguy cơ sụp đổ, phải dùng các cột sắt chống đỡ.
Ngôi nhà cổ số 21 Lãn Ông cũng xuống cấp không kém và cần tôn tạo.
Ngôi nhà số 21 Lãn Ông cũng xuống cấp không kém.
Ngôi nhà số 33 Lãn Ông đang được chủ nhà tôn tạo.
Ngôi nhà số 33 Lãn Ông đang được  tôn tạo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

27 Oct, 10:44 AM

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, cách đây ít phút, UBND TP Huế liên tiếp phát đi công điện khẩn, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động sơ tán dân và ứng phó thiên tai theo phương châm không để bị động, bất ngờ. Đồng thời triệu tập họp khẩn triển khai ứng phó lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ