Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều ngôi nhà cổ tại Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng

Kinhtedothi - Khu phố cổ Hà Nội đang có tổng diện tích 81ha, nằm trên địa bàn 10 phường thuộc quận Hoàn Kiếm dân khoảng gần 700.000 người.
Theo đánh giá năm 2010, phố cổ Hà Nội hiện nay có 553 căn nhà có giá trị (trong đó 205 căn có giá trị đặc biệt và 348 căn có giá trị) cần được bảo tồn tôn tạo sửa chữa.

Nhiều công trình lâu năm khác tại phố cổ đang bị xuống cấp cùng mật độ dân cư quá cao khiến sinh hoạt của người dân trong các căn nhà này gặp nhiều khó khăn.

Dưới đây là hình ảnh một số ngôi nhà tại phố cổ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng:
Ngôi nhà cổ số 2 Đinh Liệt đã và đang ngày càng xuống cấp.
Ngôi nhà cổ số 2 Đinh Liệt đã và đang ngày càng xuống cấp.
Tầng 2 của ngôi nhà số 2 Đinh Liệt xuống cấp nghiêm trong với những bức tường bong tróc, nứt và rêu rúa.
Tầng 2 của ngôi nhà số 2 Đinh Liệt

Tường ngôi nhà số 2 Đinh Liệt.
Ngôi nhà số 24 Mã Mây, Hà Nội.
Ngôi nhà số 24 Mã Mây, Hà Nội.
Trụ cổng chùa Vĩnh Trù (di tích lịch sử của Hà Nội) có nguy cơ sụp đổ, phải dùng các cột sắt chống đỡ.
Ngôi nhà cổ số 21 Lãn Ông cũng xuống cấp không kém và cần tôn tạo.
Ngôi nhà số 21 Lãn Ông cũng xuống cấp không kém.
Ngôi nhà số 33 Lãn Ông đang được chủ nhà tôn tạo.
Ngôi nhà số 33 Lãn Ông đang được  tôn tạo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

13 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/12, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về “chợ cóc”, “chợ tạm”, cũng như tình trạng lắp đặt bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy sai quy định trên địa bàn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng điểm nhằm xây dựng không gian sống văn minh, hiện đại và đảm bảo an toàn hành lang giao thông cho người dân.

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ