Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội

Nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Chiều nay, 14/1, Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lần thứ 9 (mở rộng), tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tới dự có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh; đại diện các Ban Đảng và Văn phòng Thành ủy, các sở, ban, ngành TP và các tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) trực thuộc Đảng bộ Khối.

Theo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP, năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết XVII Đảng bộ TP, Nghị quyết đại hội XIII Đảng bộ Khối các cơ quan TP; diễn ra cuộc bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô. Dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Thành ủy, sự nỗ lực, đoàn kết, trách nhiệm của toàn Đảng bộ; trong bối cảnh khó khăn vì dịch Covid-19 và phải thực hiện nhiều đợt giãn cách xã hội, các cơ quan, đơn vị làm việc qua môi trường mạng; Đảng ủy Khối vẫn tập trung thực hiện tốt, đảm bảo các nội dung, nhiệm vụ trong chương trình, kế hoạch công tác năm 2021 đã đề ra.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức phát biểu
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức phát biểu

Trong đó, đã đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp gắn với 10 chương trình công tác của Thành ủy, 2 chương trình công tác của Đảng ủy Khối. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) và 2 Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội giai đoạn 2021-2025” và “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức CT-XH trong Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025”. 

Đảng bộ Khối và các TCCSĐ đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và đoàn thể vững mạnh, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác cải cách hành chính trong Đảng tiếp tục được quan tâm thực hiện; các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối và các đoàn thể CT-XH Khối thực hiện chương trình công tác theo kế hoạch và rà soát quy trình, cải tiến, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác tham mưu và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ...

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức tham luận tại Hội nghị
Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức tham luận tại Hội nghị

Song song đó, Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở tiếp tục quan tâm đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ với phương châm quyết liệt, sâu sát, rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả; thực hiện nghiêm kỷ luật công vụ, kỷ cương hành chính; tăng phối hợp giữa các Ban của Đảng ủy Khối với cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc; các nội dung thường xuyên, trọng tâm trên các lĩnh vực công tác tuyên giáo, tổ chức, xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên. Vai trò của các đoàn thể CT-XH trong Khối ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, gắn với cơ sở; chủ động trong việc xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp tình hình cơ quan, đơn vị, đồng thời tham mưu có hiệu quả với cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ, phát động các phong trào thi đua, tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Công tác lãnh đạo của cấp ủy về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững ổn định ANCT-TTATXH.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy, Bằng khen của UBND TP cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc các ngành tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, nội chính, dân vận, văn phòng cấp ủy
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy, Bằng khen của UBND TP cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc các ngành tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, nội chính, dân vận, văn phòng cấp ủy

Tại Hội nghị, đại diện một số TCCSĐ trực thuộc Đảng ủy Khối đã tham luận làm rõ thêm kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng của toàn Đảng bộ Khối năm 2021, trong đó nhấn mạnh vào các vấn đề như trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra giám sát…

Trong đó, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức chia sẻ, tập thể Đảng bộ,  báo Kinh tế & Đô thị hiện có thể tự hào vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2021. Trong đó, báo đã tuyên truyền tốt công tác bầu cử và là 1 trong 2 cơ quan báo chí được biểu dương trong công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19. Hiện báo đang có những hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch Covid-19 trong tình hình mới. Năm qua,  báo cũng đã thực hiện thành công Đề án quy hoạch báo chí, với việc sáp nhập báo Pháp luật & Xã hội vào, đến hôm nay đã hoàn thành tốt những mục tiêu của Đề án, trong đó nâng cao các ấn phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị, 2 đơn vị đã “về một nhà”, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ chung. Đặc biệt, Báo đã và đang tập trung tuyên truyền tốt về 10 chương trình công tác của Thành ủy cũng như các nghị quyết, chỉ thị… của T.Ư và TP, với chủ trương là toàn thể cán bộ đảng viên đều phải thực hiện học tập quán triệt nghị quyết, coi đây là điều kiện cần thiết đầu tiên để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho các tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho các tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức biểu dương những thành tích đã đạt được của Đảng bộ Khối các cơ quan TP và các TCCSĐ trực thuộc trong năm 2021 cũng như nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần sớm khắc phục. Từ đó, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị trong năm 2022, toàn Đảng bộ quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trong đó, cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo đảm bảo khoa học, tăng cường công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; tổ chức triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của T.Ư, Thành ủy, Đảng ủy Khối ban hành trong năm 2021 về thi hành điều lệ Đảng, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và công tác tổ chức cán bộ, tạo chuyển biến và nâng cao chất lượng công tác Đảng từ cấp chi bộ. Đồng thời, cần thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác tiếp nối của năm 2021 ”Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, khôi phục và phát triển KT-XH trên địa bàn TP.

Bí thư Đảng ủy Khối cũng yêu cầu toàn Đảng bộ tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện khẩn trương, hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Nhất là hiện thực hóa 5 định hướng lớn và nhiệm vụ trọng tâm; 3 khâu đột phá; 10 Chương trình công tác toàn khóa, 2 Nghị quyết chuyên đề và các Nghị quyết, chỉ thị khác của Thành ủy; 2 Chương trình công tác, 2 Nghị quyết chuyên đề và các đề án của Đảng ủy khối; đặc biệt là phát huy vai trò chủ đạo của các cấp ủy là cơ quan Thường trực 10 Chương trình Thành ủy để tổ chức triển khai hiệu quả các đề án thành phần.

Trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho các tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021
Trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho các tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021

Tại đây, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Trong đó, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy và Bằng khen của UBND TP cho 5 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc của các ngành tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, nội chính, dân vận, văn phòng cấp ủy. Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho các TCCSĐ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho các TCCSĐ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021

Cùng đó, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho 12 TCCSĐ trực thuộc đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Phùng Khải Lợi trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho 7 tập thể có thành tích trong công tác kiểm tra giám sát của Đảng năm 2021 (trong đó có tập thể Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị).

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Phùng Khải Lợi trao Giấy khen cho 7 tập thể có thành tích trong công tác kiểm tra giám sát của Đảng năm 2021 (trong đó có Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị)
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Phùng Khải Lợi trao Giấy khen cho 7 tập thể có thành tích trong công tác kiểm tra giám sát của Đảng năm 2021 (trong đó có Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị)

Cũng tại đây, 15 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong thực hiện mô hình điển hình dân vận khéo năm 2021 đã được nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối (trong đó có tập thể Chi bộ Khối Nội dung - Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần