DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long yêu cầu người không ra đường sau 18 giờ

GIANG LAM - HỒNG DUY
27-07-2021 17:39
Kinhtedothi - Ngày 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành chỉ đạo thực hiện quy định trên địa bàn toàn tỉnh người dân không được ra đường từ sau 18 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới.
Theo đó, người dân không được ra đường từ sau 18 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau.
Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương quy định cụ thể về thời gian người dân đi mua lương thực, hàng hoá thiết yếu theo nguyên tắc mỗi hộ gia đình chỉ cho phép 1 người đi mua lương thực, hàng hoá thiết yếu.
Việc áp dụng giờ giới nghiêm để hạn chế ra đường nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19  
Từ 5-10 ngày đi chợ 1 lần; thực hiện luân phiên ngày chẵn - lẻ; giới hạn thời gian đi mua lương thực, hàng hóa thiết yếu mỗi ngày 6 giờ (buổi sáng 3 giờ, buổi chiều 3 giờ).
Việc quy định thời gian đi mua hàng của người dân phải đảm bảo tránh đông người cùng một lúc. Vận động người dân mua lương thực thực phẩm đủ dùng từ 5-10 ngày để hạn chế tối đa việc ra đường.
Sở Công Thương theo dõi sát nguồn hàng thiết yếu của người dân, có phương án phục vụ, đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm hàng hóa thiết yếu cho người dân; có kế hoạch điều tiết, cung ứng hàng hoá kịp thời, trong đó ưu tiên các nguồn hàng có sẵn của địa phương bằng cách tổ chức thu mua và bán tại địa phương các loại rau xanh, lương thực, thực phẩm.
Tại Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu: Kể từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, người dân tuyệt đối không ra đường, trừ các trường hợp: cấp cứu; lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng, chống thiên tai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; lực lượng phát hành thư báo; công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường – 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, ga.
Thời gian thực hiện từ ngày 27/7 đến ngày 2/8/2021.
Tỉnh Vĩnh Long cũng áp dụng quy định tương tự từ ngày hôm nay (27/7) đến hết ngày 1/8. Còn tỉnh Tiền Giang thực hiện từ hôm nay (27/7) cho đến khi có thông báo mới…