DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiều vấn đề dân sinh bức xúc được cử tri Hà Đông kiến nghị lên HĐND TP

Bích Hời
15-12-2016 14:03
Kinhtedothi - Sáng 15/12, Tổ đại biểu số 10, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã tổ chức tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 3 tại UBDN phường Mộ Lao. Tại đây, đã có 10 ý kiến của cử tri kiến nghị với HĐND TP liên quan đến đời sống dân sinh.
Đại diện Tổ đại biểu số 10 đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, HĐND TP khóa XV đến đại diện cử tri của 17 phường trên địa bàn quận Hà Đông, trong đó thông báo đến cử tri Hà Đông những quyết nghị của HĐND TP Hà Nội đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng năm 2017 và giai đoạn 2016 – 2020.
 Toàn cảnh hội nghiệp tiếp xúc cử tri quận Hà Đông của Tổ đại biểu số 10 HĐND TP tại phường Mộ Lao.

Đại diện HĐND TP cũng đã thông báo đến cử tri Hà Đông về việc chất vấn, trả lời chất vấn và tái chất vấn các vấn đề cử tri nêu trước, trong kỳ họp. Trong đó, có nội dung cử tri Hà Đông nêu về 50 dự án chậm triển khai. Trong đó, có 20 dự án đã triển khai năm 2016, còn 30 dự án chậm tiến độ. Thành phố đã cho thanh tra, kiểm tra 10 dự án, còn 20 dự án sẽ tiếp tục chỉ đạo thanh kiểm tra để có biện pháp xử lý.
 Ý kiến đại diện của cử tri Hà Đông phản ánh những vấn đề dân sinh bức xúc đến HĐND TP.
Tại buổi tiếp xúc cử tri HĐND TP đã nhận được 10 ý kiến của cử tri các phường về những nội dung, như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở một số khu dân cư, chung cư chậm; việc chủ đầu tư chậm chuyển giao quỹ bảo trì sang ban quản trị nhà chung cư tại một số nhà chung cư trên địa bàn và một số vi phạm khác; vấn đề ô nhiễm môi trường trên sông đáy, ô nhiễm môi trường làng nghề ở Phú Lương ảnh hưởng đến đời sống dân sinh; và tình trạng học sinh tiểu học của phường Mộ Lao đang thiếu lớp học, sân chơi do diện tích của trường quá nhỏ....

Đại biểu HĐND TP đã tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ có báo cáo trình HĐND TP để chỉ đạo các cấp, ngành có kế hoạch và giải pháp xử lý theo luật định.