Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều vụ giết người chỉ do mâu thuẫn nhỏ

KTĐT - Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị sơ kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm được Cục CSĐT tội phạm về TTXH, Bộ Công an tổ chức sáng qua (8-3).

KTĐT - Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị sơ kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm được Cục CSĐT tội phạm về TTXH, Bộ Công an tổ chức sáng qua (8-3).

Theo thống kê của Cục CSĐT tội phạm về TTXH, số vụ giết người do nguyên nhân xã hội trong những năm gần đây liên tiếp tăng và chiếm khoảng 90% các vụ án giết người. Các vụ án loại này chủ yếu xảy ra ở các thành phố lớn với tính chất, mức độ ngày càng dã man. Đối tượng thực hiện chủ yếu là các thanh thiếu niên ít học, lười lao động, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” hoặc các đối tượng côn đồ, đâm thuê chém mướn.

Nguyên nhân dẫn đến các vụ việc này cũng vô cùng đa dạng. Không chỉ do mê tín, bệnh lý, che giấu tội phạm mà những mâu thuẫn lâu dài liên quan đến tình cảm, kinh tế hay những mâu thuẫn bộc phát do va chạm giao thông, xích mích khi ăn uống cũng trở thành nguyên nhân dẫn đến những sự việc đau lòng. Đặc biệt, các vụ giết người có hung thủ và nạn nhân là người thân trong gia đình đang diễn biến phức tạp, luôn chiếm tỉ lệ cao trong tổng số vụ giết người do mâu thuẫn xã hội.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: khởi tố 7 đối tượng gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích

Đà Nẵng: khởi tố 7 đối tượng gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích

25 Dec, 02:10 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố 7 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng bị bắt tạm giam, 3 đối tượng khác bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú về các tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.

Đà Nẵng: đối tượng giết người sa lưới sau hơn 1 ngày lẩn trốn 

Đà Nẵng: đối tượng giết người sa lưới sau hơn 1 ngày lẩn trốn 

25 Dec, 02:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 25/12/2025, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ và thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Thường (SN 1997; trú xã Lập Thạch, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi giết người.

Phường Hoàng Liệt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

Phường Hoàng Liệt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

24 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/12, tại trụ sở UBND phường Hoàng Liệt đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật quan trọng của Quốc hội và TP Hà Nội. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, tổ trưởng dân phố, đại diện các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn.

Đà Nẵng triệt phá đường dây “chạy án” liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Đà Nẵng triệt phá đường dây “chạy án” liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

24 Dec, 07:20 PM

Kinhtedothi - Thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng, liên quan đến vụ án rửa tiền đặc biệt nghiêm trọng có quy mô lên đến 67.000 tỷ đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ