Nhiều ý tưởng, công trình hướng về biển đảo

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức phỏng vấn tuyển chọn đại biểu tham gia "Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2018 tham gia Hành trình đến đến thăm, tặng quà; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK.

 
Theo ban tổ chức, năm 2018, có gần 300 hồ sơ của các bạn trẻ từ khắp các địa phương trong cả nước. Sau vòng xét tuyển, 22 hồ sơ xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng phỏng vấn. Đây là những ứng viên đảm bảo yêu cầu công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi; có sức khỏe tốt, hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Theo đó, nhiều ứng viên đã có những ý tưởng, công trình hướng về biển đảo của Tổ quốc như: Nghiên cứu và chế tạo bếp đun tiết kiệm nguyên liệu và tích hợp đa năng cho bộ đội Trường Sa; chế tạo mô hình máy phát điện sử dụng năng lượng sóng biển; Ý tưởng cung cấp giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, nước ngọt... Bên cạnh đó, có rất nhiều ý tưởng về chương trình, hoạt động kết nối quân, dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống nơi hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc nói chung và Trường Sa nói riêng với đất liền. Chẳng hạn, ý tưởng phát động chương trình “Cánh thư yêu thương”; Ý tưởng xây dựng mô hình học cụ “Trái tim Trường Sa” cho học sinh trung học cơ sở. Ý tưởng xây dựng thí điểm đội tuyên truyền viên về Hoàng Sa – Trường Sa.