Quận Hoàng Mai:

Nhìn lại công tác quản lý, đánh giá cán bộ, đảng viên

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện nay, Đảng bộ quận Hoàng Mai có 17.232 đảng viên và 56 tổ chức cơ sở Đảng do Ban Thường vụ Quận ủy quản lý. Nhờ làm tốt công tác quản lý, đánh giá cán bộ, đảng viên nên sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng được quần chúng đánh giá cao.

Các buổi sinh hoạt Đảng của Đảng ủy phường Mai Động đều được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Ảnh TB.
Các buổi sinh hoạt Đảng của Đảng ủy phường Mai Động đều được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Ảnh TB.

Trong phân loại, đánh giá năm 2021, Đảng bộ quận Hoàng Mai không có tổ chức cơ sở Đảng không hoàn thành nhiệm vụ, có 55/56 tổ chức cơ sở Đảng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm tỷ lệ 98,21%), trong đó có 11 tổ chức cơ sở Đảng được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (chiếm tỷ lệ 20%).

Tổng số cán bộ do Ban Thường vụ Quận ủy  Hoàng Mai quản lý có 240 đồng chí, qua đánh giá, phân loại có 238 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 99,17%, trong đó có 43 đồng chí được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (chiếm tỷ lệ 18,14%).

Đối với diện cán bộ do Ban Thường vụ Thành ủy quản lý có 15 đồng chí, có 3/15 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 20%, 12/15 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm tỷ lệ 80%).

Kết quả phân loại đảng viên năm 2021 trong toàn quận có 15.587 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 99,21%, trong đó có 2.512 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm tỷ lệ 16,12%.

Quận ủy Hoàng Mai đã tặng Giấy khen cho 11 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Ảnh: TA
Quận ủy Hoàng Mai đã tặng Giấy khen cho 11 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Ảnh: TA

Nhìn chung công tác quản lý, đánh giá phân loại đảng viên của Quận được tiến hành công khai, minh bạch, đúng quy trình nên không có đơn thư khiếu nại, tố cáo phức tạp.

Điều này cũng giúp cho công tác điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ được thuận lợi đáp ứng được các yêu cầu đòi hỏi của Ban Thường vụ Quận ủy trong việc chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Ba đồng chí thuộc diện của Ban Thường vụ Quận ủy quản lý trong quý I vừa được điều động, luân chuyển, bổ nhiệm đều đã khẳng định uy tín, năng lực, trình độ tại đơn vị mới, được dư luận đánh giá cao. Thực tế cho thấy, nếu làm tốt việc quản lý, đánh giá đảng viên sẽ tạo được thuận lợi cho việc thực hiện quy trình công tác cán bộ trong tình hình mới.

Trong quý I năm nay, Quận ủy đã sớm chỉ đạo Ủy ban kiểm tra thành lập 2 đoàn kiểm tra làm việc với Đảng ủy 14 phường, tiến hành kiểm tra tài chính 3 tổ chức Đảng và 1 cơ quan tài chính cùng cấp.

Qua kiếm tra, giám sát Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai đã thi hành kỷ luật khai trừ 1 đảng viên, đình chỉ sinh hoạt đảng 1 đảng viên.