Kinhtedothi- “Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế” - đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết.
Ngày 7/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra thông điệp, có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước, thế giới ở mức phù hợp.
Trụ sở NHNN
Theo NHNN, thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, NHNN đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu. Hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc NHNN thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.
NHNN đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, NHNN cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.
Bên cạnh đó, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở 2 địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
NHNN khẳng định, có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu.
Kinhtedothi- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố giá vàng miếng mà cơ quan này bán ra cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty Vàng bạc đá quý SJC. Theo đó, giá vàng miếng SJC ngày 7/6 là 75,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá so với ngày hôm qua.
Kinhtedothi - Giá vàng hôm nay (7/6), trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng mạnh khi thị trường đón nhận thêm những thông tin kinh tế. Giá vàng SJC chưa ngừng lao dốc mất đến 2 triệu đồng/lượng trong phiên.
Kinhtedothi- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố giá bán vàng miếng SJC hôm nay (6/6) là 75,98 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua.
Kinhtedothi - Từ 1/1/2026, thuế khoán sẽ chính thức bị bãi bỏ. Cùng với đó, Cục Thuế đang lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Luật Quản lý thuế, đề xuất phân loại hộ kinh doanh theo 4 ngưỡng doanh thu. Các chuyên gia đánh giá đây là bước đi cần thiết để minh bạch hóa và tạo sân chơi bình đẳng. Tuy nhiên, ngưỡng áp dụng, lộ trình chuyển đổi và cơ chế hỗ trợ cần được cân nhắc kỹ để người dân có thể tiếp cận và tuân thủ pháp luật một cách thuận lợi, tự nguyện và hiệu quả.
Kinhtedothi – Giá vàng thế giới lao dốc; xuất nhập khẩu tiến gần mốc 500 tỷ USD; xuất khẩu rau quả hướng tới mục tiêu 8 tỷ USD… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 20/7.
Kinhtedothi - Sau khi dự thảo sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý thị trường vàng được công bố, thị trường vàng trong nước vẫn đứng ở mức cao, chênh lệch so với giá thế giới lớn. Đáng chú ý, thị trường lại tái diễn cảnh xếp hàng đi mua vàng.
Kinhtedothi – Giá vàng trong nước tiếp đà tăng; tỷ giá USD tiếp tục tăng; nhóm cổ phiếu bất động sản tăng trưởng “nóng”… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 19/7.
Kinhtedothi - Tiếp tục mở rộng hệ sinh thái số, tối ưu vốn và đa dạng hóa nguồn thu, TPBank (HOSE: TPB) duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với lợi nhuận 6 tháng đầu năm vượt 4.100 tỷ đồng, quy mô tài sản vượt mốc 17 tỷ USD (428.600 tỷ đồng). Cổ phiếu TPB ở mức định giá hấp dẫn, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ nhà đầu tư trong và ngoài nước với nhiều phiên tăng giá tốt.