Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

NHNN tăng cường quan hệ hợp tác với đối tác nước ngoài

Kinhtedothi - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của các tổ chức quốc tế đã giúp NHNN hoàn thành tốt vai trò đại diện của Chính phủ tại các tổ chức tài chính, tiền tệ quốc tế.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2015 đã có những chuyển biến tích cực, đúng hướng trên hầu hết các lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Quá trình tái cơ cấu kinh tế gắn liền với đổi mới mô hình tăng trưởng cũng đã đạt được kết quả bước đầu, trong đó quá trình tái cấu trúc các ngân hàng thương mại được đẩy mạnh và đã đạt được những kết quả tích cực.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng.
Trong khuôn khổ hợp tác đa phương, Việt Nam đã hoàn tất việc đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Việc ký kết TPP sẽ mở ra những cơ hội lớn về thương mại, đầu tư, hỗ trợ quá trình phát triển khu vực sản xuất, dịch vụ, tài chính, ngân hàng của Việt Nam. Những thành công đạt được trong năm 2015 sẽ đặt nền móng vững chắc cho Việt Nam bước vào thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020.

Trong năm 2015, ngành Ngân hàng cũng đã nỗ lực và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác để chủ động kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ phát triển thị trường tài chính để tăng khả năng huy động vốn cho đầu tư phát triển.

Trong suốt quá trình đó, NHNN đã nhận được sự ủng hộ và những ý kiến tư vấn chính sách quý báu của các tổ chức tài chính, tiền tệ quốc tế như WB, IMF, ADB…; cộng đồng các nhà tài trợ song phương và đa phương, các TCTD nước ngoài tại Việt Nam.

NHNN đã lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp đó trong quá trình xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và điều hành chính sách của NHNN.

Ngoài ra, NHNN cũng đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của các tổ chức quốc tế đã giúp NHNN hoàn thành tốt vai trò đại diện của Chính phủ tại các tổ chức tài chính, tiền tệ quốc tế.

Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các đối tác nước ngoài trong việc triển khai các chương trình, dự án hợp tác, đồng thời hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động ngân hàng để tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế cho các TCTD tại Việt Nam.

Phó Thống đốc bày tỏ mong muốn các tổ chức quốc tế, các TCTD nước ngoài tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là tác nhân tích cực thúc đẩy những cải tiến và đổi mới trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, góp phần vào sự phát triển ổn định thị trường tài chính và kinh tế đất nước.

Các tổ chức tài chính, tiền tệ quốc tế và tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam đã chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đồng thời, đánh giá cao tính hiệu quả của những quyết sách mà Chính phủ Việt Nam và NHNN đã đưa ra trong thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, duy trì tăng trưởng kinh tế. Các tổ chức tài chính, tiền tệ quốc tế và tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tác với Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ