Kinhtedothi - Chị T. trú tại quận Hà Đông, tham gia hẹn hò online và được một đối tượng nhắn tin, xưng hô là vợ chồng. Qua vài ngày đăng nhập tài khoản, thấy lợi nhuận cao, chị T. nhờ “chồng” dạy đăng ký để giao dịch mua chứng khoán, sau đó người phụ nữ bị lừa tiền tỷ.
Công an TP Hà Nội cho biết, trong thời gian quan lực lượng chức năng đã cảnh báo nhiều trường hợp khi tham gia hẹn hò online đã bị dụ dỗ đầu tư tài chính rồi bị chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, có trường hợp lên tới hàng tỷ đồng.
Thủ đoạn của các đối tượng là tìm “con mồi” thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến được nhiều người sử dụng như: Tinder, EzMatch, Litmatch, Hullo,... và tạo các tài khoản với thông tin giả mạo. Những kẻ lừa đảo sẽ tìm cách làm quen với những “con mồi tiềm năng”.
Trang web đầu tư mà chị T. tham gia bị chiếm đọat tài sản.
Sau khi kết bạn và tạo được mức độ tin tưởng, các đối tượng sẽ chuyển cuộc trò chuyện sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia vào đầu tư tài chính đầy hấp dẫn. Thậm chí, đối tượng còn cho nạn nhân vào tài khoản của đối tượng để nạn nhân nhìn thấy lợi nhuận và tự đề nghị cùng tham gia đầu tư.
Mới đây, chị T. (trú tại Hà Đông, Hà Nội) có tham gia hẹn hò online và được một đối tượng nhắn tin, xưng hô là vợ chồng. Đối tượng đã nhờ chị T. đăng nhập tài khoản của đối tượng trên trang web: http://mexcglobali66.com để giao dịch mua chứng khoán để kiếm lợi nhuận.
Qua vài ngày đăng nhập, nhận thấy khoản lợi nhuận thu được cao, chị T. đã nhờ “chồng” dạy đăng ký để giao dịch mua chứng khoán. Chị T. đã chuyển 914 triệu đồng tham gia đầu tư nhưng sau đó số tiền này đã bị chiếm đoạt.
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò online. Cẩn trọng khi tham gia ứng dụng, trang web đầu tư tài chính online có nhiều rủi ro. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, xảy ra hàng loạt vụ mất tiềnqua tài khoản. Các ngân hàng và công ty tài chính đã đưa ranhững cảnh báo để người dân tránh không bị mất tiền
Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội đang tìm 28 bị hại trong các vụ đối tượng xấu giả danh công an, viện kiểm sát, tòa án gọi điện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Kinhtedothi - 39% hồ sơ quá hạn giải quyết, yêu cầu xin lỗi người dân; Hà Nội trả lương hưu tháng 4/2024 thế nào?; Tốc độ tăng giá chung cư ở Hà Nội vượt TP Hồ Chí Minh; Nhiều tài khoản trại hè trên mạng xã hội có dấu hiệu lừa đảo...
Kinhtedothi - Lợi dụng sự chủ quan của người dân trong thời điểm cuối năm, một đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản đối với phụ nữ lớn tuổi. Với tinh thần quyết liệt, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng truy bắt thành công đối tượng chỉ sau chưa đầy 24 giờ gây án.
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 341/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan. Trong đó, quy định rõ những hành vi bị xử phạt hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.
Kinhtedothi - Ngày 1/1/2026, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã tạm giữ hình sụ đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 2007, trú tại Tổ dân phố Đầm Vạc, phường Vĩnh Phúc) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Kinhtedothi - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép gần 500 hóa đơn VAT, tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 15 tỷ đồng.
Kinhtedothi - Ngày 31/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa truy bắt đối tượng Đỗ Tấn Được (SN 1986, thường trú tại khu phố Bửu Hòa 3, phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.