Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhọc nhằn con chữ ở Syria

Kinhtedothi - Cuộc nội chiến ở Syria đã kéo dài hơn 4 năm qua đã khiến 250.000 người thiệt mạng, đồng thời khiến hơn 10 triệu người khác phải chạy trốn sang các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, những trẻ em bị kẹt lại quốc gia này vẫn tiếp tục hành trình đi học nhọc nhằn dưới những dãy nhà đố nát.
Học sinh chơi trong giờ nghỉ của trường Hosam Kamel, nằm trong khu vực phiến quân kiểm soát tại thị trấn Maaret al-Numan, tỉnh Idlib, Syria ngày 28/10/2015. Trường Hosam Kamel đã từng bị đánh bom và phá hủy một phần đã bắt đầu năm học mới sau khi các lớp học bị phá hủy được phục hồi.
Một bé trai tại sân chơi của trường, ngồi ở phía trước một bức tường được sơn với hình một lá cờ của phe đối lập. Ngôi trường nằm trong khu vực kiểm soát của phe đối lập ở thành phố Aleppo, Syria.
Học sinh tham dự một lớp học của trường Hosam Kamel tại thị trấn Maaret al-Numan ở tỉnh Idlib, Syria.
Học sinh của trường Hosam Kamel.
Các học sinh nhìn ra ngoài từ một cửa sổ lớp học được đan chằng chịt dây thép tại một trường học ở một khu vực do phe đối lập kiểm soát ở đông Ghouta, Damascus, Syria.
Các đồ dùng học tập môn hình học của học sinh tại Damascus, Syria.
Những quyển sách bị bụi phủ đầy tại một trường học tại Damascus.
Một nữ sinh cuộc đi bộ qua những tòa nhà đổ nát trong khu vực do phiến quân kiểm soát tại thị trấn Maaret al-Numan ở tỉnh Idlib, Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ