Kinhtedothi - Nhóm học sinh gồm 5 em chủ yếu sinh năm 2007 đã rủ nhau ra bờ sông Hồng dưới chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên để bơi lội. Mặc dù nước xuống thấp, nhiều bãi bồi nhưng các em thiếu kỹ năng cộng thêm thời tiết nắng gay gắt nên đã có 2 em bị đuối nước.
Theo thông tin, vào khoảng 15 giờ 40 phút ngày 29/4, một nhóm học sinh lớp 11 chủ yếu sinh sống tại quận Long Biên, huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) đã rủ nhau ra khu vực sông Hồng để bơi lội, và đã không may xảy ra tai nạn thương tâm.
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên một nhóm học sinh gồm 5 em chủ yếu sinh năm 2007 đã rủ nhau ra bờ sông Hồng dưới chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên để bơi lội.
Khu vực trên mặc dù nước xuống thấp, lộ rõ nhiều bãi bồi nhưng do các em thiếu kỹ năng cộng thêm thời tiết nắng gay gắt nên đã có 2 em bị đuối nước.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông, Phòng Cánh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hà Nội), lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Long Biên, và người dân thuyền chài tại khu vực huy động hỗ trợ nhanh chóng tổ chức tìm kiếm cứu nạn.
Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp người dân thuyền chài đã đưa nạn nhân lên bờ
Đến khoảng 16 giờ 10 cùng ngày (29/4) đã tìm thấy thi thể 2 em dưới sông đưa lên bờ. Hiện lực lượng chức năng đã liên hệ với gia đình các nạn nhân để phối hợp giải quyết.
Được biết, khu vực gần chỗ xảy ra tai nạn thương tâm nói trên cũng diễn ra hoạt động vui chơi cắm trại của nhiều người dân Hà Nội tìm cách tránh nắng nóng. Do đó, cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng khuyến cáo chủ cơ sở vui chơi và người dân không tuỳ tiện tắm sông trong bất cứ tình huống nào, đặc biệt trong diễn biến thời tiết nguy hiểm như nhiều ngày qua.
Công an TP Hà Nội khuyến cáo phòng xảy ra những tại nạn đáng tiếc tương tự, đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ khu vực thường có đông người tập trung tại chân cần Vĩnh Tuy, đồng thời cắm biển, tổ chức tuyên truyền để hạn chế thương vong.
Kinhtedothi - Lực lượng CSGT đã dùng xe ô tô chuyên dụng tuần tra kiểm soát khẩn trương đưa cháu bé trong tình trạng sốt cao, co giật đến bệnh viện cấp cứu.
Phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh luôn được ngành giáo dục và các cấp, các ngành quan tâm. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ trẻ em, học sinh trước tai nạn đuối nước là việc không dễ .
Kinhtedothi - Tập đoàn BIM và các công ty thành viên vừa tổ chức Lễ khởi công 3 dự án trọng điểm tại tỉnh Quảng Ninh, với tổng mức đầu tư gần 10.500 tỷ đồng.
Kinhtedothi - Dù đã bị kiểm tra, xử phạt và buộc di dời do gây ô nhiễm môi trường, nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn xã Vĩnh Lộc vẫn tiếp tục tồn tại, hoạt động kéo dài trong khu dân cư. Thực trạng này đặt ra câu hỏi lớn về vai trò, trách nhiệm và hiệu quả chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu chính quyền cơ sở.
Kinhtedothi - Hiện nay, các DN công nghệ thông tin (CNTT) không chỉ ưu tiên nhân sự vững chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm như thái độ cầu tiến, tính chủ động, tư duy giải quyết vấn đề và đề cao khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tế công việc.
Kinhtedothi - Giữa một thế giới kết nối nhưng vẫn đầy khác biệt, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chọn trưởng thành bằng cách bước ra thế giới. Hơn 3.000 bạn trẻ đã tham gia Global Volunteer của AIESEC – không chỉ để trải nghiệm, mà để hiểu mình sâu hơn và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.