Nhóm người xông vào bệnh viện đánh nhân viên y tế

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Băng ghi hình của bệnh viện ghi lại cho thấy một nhóm người đã xông vào bệnh viện Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên chửi bới, đánh nhân viên y tế.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Huy Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên - xác nhận: Vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 20/11, có một nhóm người đưa người vào bệnh viên cấp cứu và xông thẳng vào khoa cấp cứu của bệnh viện này có hành vi chửi bới, đe đọa và đánh một số nhân viên y tế.
 Camera ghi lại vụ việc. (ảnh: cắt từ clip).

Ông Sơn cũng cho biết: “Một nhóm khoảng chục người đưa người vào bệnh viện cấp cứu và vào khoa cấp cứu, sau đó có những hành vi không đúng mực với nhân viên y tế. Ngay sau đó, mọi người liền báo lực lượng cơ quan công an. Rất may, vụ việc xảy ra không làm các nhân viên y tế bị thương, nhưng họ rất hoảng sợ”.
Theo ông Sơn, thời điểm xảy ra vụ việc được các nhân viên bệnh viện thuật lại và qua hình ảnh camera cho thấy, các chiến sĩ công an khi đến bệnh viện còn hỏi ai gọi điện báo, mà không tiến hành mời nhóm người được cho là hành hung và có hành vi chửi bới các bác sỹ bệnh viện.
Băng ghi hình của camera an ninh bệnh viện ghi lại, nhóm gần chục người ngang nhiên đi vào khoa cấp cứu, trong đó có 1 người đàn ông trung tuổi tát vào mặt một nam nhân viên y tế tại khu vực tiếp nhận bệnh nhân. Sau đó người này liên tục đe dọa các nhân viên y tế khác. Một số người đi cùng trong nhóm đã can ngăn người đàn ông trung tuổi này nhưng bất thành. Người này tiếp tục cầm tập hồ sơ để trên bàn, ném vào mặt một nhân viên y tế đang trực tại đây. Lúc này, nhân viên bảo vệ của bệnh viện vào can thiệp nên nhóm này rời đi. Nhưng chỉ ít phút sau, người đàn ông trung tuổi nói trên tiếp tục quay trở lại khoa cấp cứu và có hành vi đe dọa một nữ nhân viên y tế khác.
Ông Sơn cho biết thêm, phía bệnh viện đã trình báo sự việc đã trình báo với cơ quan công an nhưng đến chiều nay (ngày 26/11), gần một tuần trôi qua vẫn chưa thấy có thông tin phản hồi.