Nhóm sinh viên truy sát, chém bạn trong trường

Chia sẻ

KTĐT - Sau giờ ra chơi, một số sinh viên Học viện Quản lý giáo dục cầm hung khí tấn công cậu lớp trưởng K4D Trần Văn Cường khiến nạn nhân bất tỉnh.

Sáng 13/10, thấy đám đông 6 người mang mã tấu, côn... xông vào chỗ mình đang ngồi, Cường vội bỏ chạy về phía hành lang, song bị cậu bạn cùng trường là Tuấn Anh rút dao chém. Cùng lúc này, Dinh (sinh viên năm thứ 4) cũng cầm dao xông vào tấn công Cường, nhưng bị một bạn đồng môn ôm ngang người, chặn lại... Một lúc sau, Dinh vùng chạy được, tiếp tục đánh Cường.

"Sau khi bị chém, Cường ngất đi song Tuấn Anh và Dinh vẫn tiếp tục hành hung", một nhân chứng cho biết.

Nhóm đi cùng Dinh chỉ chịu "tha" cho cậu lớp trưởng K4D khi các bạn trong trường cùng vào can ngăn. Ngay sau đó, nam sinh viên năm thứ 2 được đưa cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Ngày 14/10, tại Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe của Cường đã khá lên nhiều.
Bạn học cùng lớp với Cường cho PV biết, vụ truy sát bắt nguồn từ mâu thuẫn trong trận đấu bóng sinh viên ngày 12/10. Hôm đó, lớp Cường thi đấu với một lớp khác cùng khoa tại sân ở phường Định Công. Cho rằng, người của bên đối phương dùng tay ghi bàn, một thành viên trong đội của Cường đã phản ứng và khiếu kiện lên "trọng tài" Dinh.

Sau vụ việc trên, Cường và Dinh xảy ra hiềm khích. Khi trận cầu kết thúc, hai sinh viên này suýt lao vào đánh nhau nhưng bạn bè có mặt ở sân kịp can thiệp.

"Cường được bạn đưa đến gặp Dinh để xin lỗi. Tuy nhiên, Dinh không chấp nhận mà còn dọa muốn yên thì nghỉ học đi", một nam sinh viên kể.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Tuyển (Trưởng phòng Công tác học sinh của Học viện Quản lý giáo dục) cho biết nhà trường bất ngờ về vụ ẩu đả xảy ra ngày 13/10. "Học viện chưa từng xảy ra vụ đánh nhau giữa sinh viên với nhau, bởi hầu hết các em đến từ các tỉnh xa, nhà nghèo và thuần tính", ông nói.

"Quá bận rộn với việc đưa em Cường vào viện nên tôi cũng chưa kịp tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, chỉ biết công an phường sở tại đã triệu tập 5 sinh viên lên để điều tra", ông Tuyển nói.

Trưa 14/10, Công an phường Phương Liệt từ chối cung cấp thông tin về vụ việc này.