Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhộn nhịp chợ hoa Quảng Bá dịp 20/11

Kinhtedothi - Sau công bố của Bộ Giáo dục & Đào tạo không nhận hoa và quà trong dịp lễ 20/11, PV báo Kinh tế và Đô thị đã tìm đến chợ hoa Quảng Bá. Đây là chợ hoa lớn nhất thành phố Hà Nội đang nhộn nhịp hơn ngày thường.
Chợ Quảng Bá trên đường Nghi Tàm (xã Quảng An, quận Tây Hồ) là chợ đầu mối bán buôn hoa tươi lớn của thành phố Hà Nội. Chợ chỉ họp vào ban đêm, từ khoảng  23 – 24 giờ ngày hôm trước đến khoảng   5 – 6 giờ sáng ngày hôm sau. Chợ nhộn nhịp nhất vẫn là vào khoảng từ 1 đến 4 giờ sáng mỗi ngày

Tối 18/11, mới 21 giờ khi PV báo Kinh tế & Đô thị đến thì chợ hoa đã nhộn nhịp, không còn diện tích trống nào. Người đến sau trong chợ không còn chỗ, phải bày bán hoa ở cả trên lề đường Nghi Tàm
Chợ hoa Quảng Bá nhộn nhịp trong dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11/2014
Chợ hoa Quảng Bá nhộn nhịp trong dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11

Hai vợ chồng anh Lê Văn Tiến đã nhiều năm kinh doanh bán buôn hoa ở chợ Quảng Bá cho biết, bình thường thì anh chị chỉ bán được một xe ô tô hoa, với khoảng 200 bó hoa hồng các loại/một ngày. Mỗi bó có 50 bông hoa. Nhưng khoảng 1 tuần nay, gần đến dịp lễ 20/11 anh chị bán tăng dần lên 2 xe, rồi 3 xe hoa. Nếu bình thường chỉ bán đêm thì 1 tuần nay anh chị đã bán cả ngày. 

Đến với gian hàng của anh chị Bùi Thị Huyền, nhìn sạp hàng hoa đủ các loại, nào hồng, lay ơn, thạch thảo, sa lem tím, trắng, vàng, hoa ly … chất cao ngang mặt. Chị chia sẻ, bao giờ bán hết hàng thì về. Số lượng hoa chị bán ra trong dịp 20/11 đã tăng 2 lần so với bình thường. 

Theo phản ánh của bà con tiểu thương bán hoa ở chợ Quảng Bá, vào dịp kỳ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, hay nhiều năm về trước, hoặc vào các dịp lễ tết khác thì chợ Quảng Bá đều cung cấp lượng hoa gấp 2 – 3 lần so với bình thường. Và chợ không chỉ còn họp vào ban đêm như bình thường mà nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm nhằm đáp ứng nhu cầu hoa của thị trường. 
Những hình ảnh đẹp về chợ hoa Quảng Bá (Quảng An - Tây Hồ - Hà Nội)
Những hình ảnh đẹp về chợ hoa Quảng Bá (Quảng An - Tây Hồ - Hà Nội)

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

16 Jul, 02:03 PM

Kinhtedothi-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP và các xã, phường tập trung tuyên truyền khẳng định ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công trong cả nước và Thủ đô Hà Nội.

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

16 Jul, 10:15 AM

Kinhtedothi – Tỉnh An Giang vừa tổ chức thành công “Hội thảo khoa học định hướng phát triển kinh tế - xã hội và góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Sự kiện được ví như một “Hội nghị Diên Hồng” với sự có mặt của gần 300 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, những cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ