DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

NHS có nguy cơ phá sản vì bệnh tiểu đường

18-08-2015 11:50
Kinhtedothi - Hệ thống dịch vụ sức khỏe quốc gia Anh (NHS) đang có nguy cơ bị phá sản do thực hiện qúa nhiều chương trình phúc lợi xã hội như: phát thuốc và thực phẩm hữu cơ miễn phí cho người bệnh.
Theo con số chính thức của NHS, số người mắc bệnh tiểu đường trong 10 năm qua đã tăng 60%, đạt mức 3,3 triệu người.

Bệnh tiểu đường đã tiêu tốn của NHS gần 10 tỷ Bảng/năm, khoảng 80% trong số đó được chi cho việc điều trị các biến chứng. Chỉ tính riêng tiền thuốc NHS cấp miễn phí cho người bệnh cũng đã lên tới 1,36 tỷ USD/năm, tăng 10% trong tổng số tiền cấp phát thuốc. 

Tổ chức từ thiện Diabetes UK cảnh báo, với tốc độ tăng nhanh như hiện nay, số bệnh nhân tiểu đường sẽ đạt hơn 5 triệu người vào năm 2025. Vì thế, tổ chức này cho rằng, việc phòng chống bệnh cũng quan trọng như điều trị cho bệnh nhân. Theo đó, thời gian tới NHS sẽ ưu tiên tuyên truyền để người dân nhận thức sâu sắc hơn về bệnh tiểu đường, giúp họ có cơ hội được hưởng cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.
TAG: