Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam vẫn yếu

KTĐT - Báo cáo mới đây của Ngân hàng HSBC cho thấy, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam tháng 12 giảm xuống 49,3 điểm, từ mức 50,5 điểm trong tháng 11.
Như vậy, sau duy nhất một tháng hồi phục, chỉ số này lại nằm dưới ngưỡng trung bình. Theo các chuyên gia HSBC, các điều kiện thị trường nhìn chung vẫn kém, lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới giảm tháng thứ 8 liên tiếp và tốc độ giảm ở mức độ lớn hơn so với tháng 11. Báo cáo của HSBC nhận định, quá trình hồi phục của nền kinh tế Việt Nam vẫn còn ở giai đoạn đầu mong manh khi nhu cầu vẫn còn yếu và niềm tin của người tiêu dùng giảm. 
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ