Những bài hát Việt cảm động về gia đình

Hoàng Hằng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hòa vào không khí của ngày Gia đình Việt Nam (28/4), kính mời độc giả cùng báo Kinh tế & Đô thị nhớ lại những giai điệu hay về chủ đề gia đình Việt Nam.

Ba ngọn nến lung linh - Ngọc Lễ

Gia đình hạnh phúc của cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ.
Do nhạc sĩ Ngọc Lễ sáng tác và chính anh cùng vợ là ca sĩ Phương Thảo thể hiện, ca khúc Ba ngọn nến lung linh đã trở thành một trong những bài hát về gia đình được đánh giá là hay nhất.
Những ca từ quen thuộc: "Ba là cây nến vàng/ Mẹ là cây nến xanh/ Con là cây nến hồng/ Ba ngọn nến lung linh/ Thắp sáng một gia đình..." từng và sẽ mãi biểu tượng của các ca khúc tiếng Việt hay nhất về tình cảm gia đình.
Gia đình tôi - Phương Uyên
Nhạc sĩ Phương Uyên mang đến cho người nghe khung cảnh hạnh phúc của một gia đình nhiều thế hệ có cha, mẹ, ông bà và con cháu. Mọi người đều thấy vui khi "gia đình bên mâm cơm sum vầy" và những câu chuyện trò giúp nhau quên đi buồn phiền. Khi đó, tình cảm gia đình được thể hiện rõ nhất.
Phần giai điệu vui tươi, lạ lẫm cùng nội dung đầy tình cảm và gần gũi, thế nên khi thưởng thức Gia đình tôi, khán giả gần như thấy được chính hình ảnh của gia đình mình trong đó.
 Ca sỹ Hiền Thục đã thể hiện thành công ca khúc Nhật ký của mẹ.

Nhật ký của mẹ - Nguyễn Văn Chung

Ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết vào năm 2008. Đây cũng là món quà sinh nhật đầy ý nghĩa mà chàng nhạc sĩ trẻ này dành cho mẹ của mình. Nhật ký của mẹ gồm những ca từ giản dị, chân thực, giai điệu nhẹ nhàng đi sâu vào lòng người nghe. Nó được đánh giá là một trong những sáng tác về chủ đề gia đình gây ấn tượng và có sức lan tỏa.  
Uống trà - Phạm Toàn Thắng
Ca khúc của chàng nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng kể lại sinh hoạt thường ngày của gia đình cùng nhau quanh bàn trà. Bố đọc báo sáng, mẹ hỏi chuyện học hành và chuẩn bị bữa sáng, còn chị lại quan tâm đến chuyện chuẩn bị đồ, ủi quần áo.
Uống trà với giai điệu vui tươi, gần gũi nên được nhiều bạn trẻ đón nhận.
Một Nhà - Da LAB
Da Lab đã thuyết phục người nghe với ca khúc đầy ấn tượng về gia đình nhỏ. Bài hát viết về đôi vợ chồng trẻ mới về ở với nhau. "Đôi khi mơ cùng một giấc/ Thức giấc chung một giờ/ Khi hai ta chung một đường/ Ta vui chung một nỗi vui/ Nước mắt rơi một dòng/ Sống chung nhau một đời", những ca từ dễ thương của bài.
Cả nhà thương nhau - Phan Văn Minh
Ca khúc nhạc Thiếu nhi nổi tiếng với giai điệu vui tươi, hồn nhiên cùng ca từ trong sáng, thân thuộc về chủ đề gia đình này đã đồng hành cùng không biết bao nhiêu thế hệ trẻ em Việt Nam. Thật thiếu sót khi không kể đến ca khúc này nhân ngày Gia đình Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần