Những điều cần biết về nồi hầm

Chia sẻ

KTĐT - Không nên lựa chọn những loại nồi có hệ thống cung cấp nhiệt chỉ nằm ở phía dưới đáy nồi, chúng sẽ tỏa nhiệt không đều so với những loại nồi có phần pin bao xung quanh thân nồi.

KTĐT - Không nên lựa chọn những loại nồi có hệ thống cung cấp nhiệt chỉ nằm ở phía dưới đáy nồi, chúng sẽ tỏa nhiệt không đều so với những loại nồi có phần pin bao xung quanh thân nồi.

Nồi hầm giúp bạn chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Nó còn giúp bạn tiết kiệm vì ít tốn năng lượng.


Để lựa chọn được một chiếc nồi hầm tốt, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

1. Phần chân đáy nồi
 
Những điều cần biết về nồi hầm - Ảnh 1
 
Phần chân đáy bên ngoài là lớp bọc để giữ phần lồng nồi bên trong. Điều cần chú ý là bộ phận này phải giữ cho phần ngoài của nồi luôn nguội trong suốt quá trình nấu. 

Về màu sắc, chúng phải trông dễ nhìn, không quá lòe loẹt và “lệch pha” so với thiết kế chung của căn bếp nhà bạn.
 
2. Phần lồng nồi
 
Những điều cần biết về nồi hầm - Ảnh 2
 
Đây là nơi hấp thụ và điều khiển nhiệt độ của nồi, đồng thời còn có nhiệm vụ duy trì sự ổn định và an toàn của nhiệt độ.

Những lồng nồi làm từ đất nung có khả năng giữ nhiệt tốt nhất, tay nắm lại rất an toàn, cho phép bạn dễ dàng nhấc lồng nồi ra khỏi phần chân đáy mà không lo bị bỏng.

3. Nắp nồi

Một chiếc nắp nồi khít kín sẽ góp phần giữ cho nhiệt và hơi nước. Bạn nên lựa chọn loại nồi có nắp đậy bằng thủy tinh với phần tay cầm không thấm nước. Loại nắp này giúp bạn quan sát được thức ăn trong suốt quá trình nấu.

4. Hệ thống cung cấp nhiệt
 
Những điều cần biết về nồi hầm - Ảnh 3
 
Phần pin cung cấp nhiệt thường được thiết kế bao bọc phía ngoài một lõi điện. Bộ phận này được đặt xung quanh phần lồng nồi để cung cấp nhiệt độ gián tiếp và liên tục cho nồi. Cần chú ý bộ phận này sẽ phải cung cấp một chế độ nhiệt an toàn tối thiểu cho phần thức ăn phía bên trên là 140 độ C.

Không nên lựa chọn những loại nồi có hệ thống cung cấp nhiệt chỉ nằm ở phía dưới đáy nồi, chúng sẽ tỏa nhiệt không đều so với những loại nồi có phần pin bao xung quanh thân nồi.

5. Bảng điều khiển

Bộ phận này cho phép bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian nấu. Chế độ hâm nóng tự động sẽ giúp bạn giữ cho món ăn luôn nóng sau khi món ăn đã được nấu xong. Ngoài ra, nên chọn loại nồi có nút công tắt và đèn báo hiệu cho biết việc nồi đã có điện.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần