80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Clip:

Những “đóa hồng” đại diện nữ du kích miền Nam tham gia diễu binh ngày 7/5/2024

Kinhtedothi – Để chuẩn bị tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), dù dưới trời nắng nóng của những ngày tháng ba, nhưng những “đóa hồng” thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh vẫn miệt mài tập luyện.

Những ngày đầu tháng 3/2024, dù dưới thời tiết nắng nóng, oi bức, nhưng Đại đội nữ dân quân A70 thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đại diện cho Khối nữ du kích miền Nam sẽ tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) vẫn miệt mài tập luyện rất nghiêm túc.

Clip: Những “đóa hồng” đại diện Khối nữ du kích miền Nam luyện tập để tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Các động tác mà Đại đội nữ dân quân A70 được các thầy, cô là những sĩ quan huấn luyện, như: đánh tay, đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi, đeo súng đi đều chuyển thành đeo súng đi đều chào và thôi chào…

Mỗi ngày đội hình tập diễu binh phải luyện cho đến khi cả Đại đội như 1 thể thống nhất.
Chị Nguyễn Mai Phương Thảo (huyện Hóc Môn) đang chỉnh dây để tập đánh tay.

Nữ dân quân Trần Ngọc Bảo Trâm (từng làm Khối trưởng Khối nữ dân quân quận 12), chia sẻ, khi được chỉ huy tin tưởng giao trọng trách Khối trưởng của Khối nữ du kích miền Nam tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chị rất lấy làm vinh dự và tự hào.

“Xác định đây là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, của lực lượng vũ trang và truyền thống phụ nữ TP Hồ Chí Minh: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang. Để không phụ lòng tin của chỉ huy, tôi luôn gương mẫu trong sinh hoạt và nêu gương trong luyện tập để cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo Quân khu 7, cũng như lãnh đạo TP Hồ Chí Minh giao phó”, chị Bảo Trâm bộc bạch.

Chị Đàm Thị Diệu Như (huyện Bình Chánh) chỉnh khung để căng dây cho bài tập đánh tay.
Sĩ quan huấn luyện kiểm tra dây trước bài tập.

Để được tuyển chọn vào Đại đội nữ dân quân A70, được huấn luyện và tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngay từ cấp cơ sở đã chắt lọc rất chặt chẽ.

Đại đội nữ dân quân A70 tập bài đánh tay.
Đại đội nữ dân quân A70 tập bài đánh tay.

Trong 92 “đóa hồng” được tuyển chọn vào Đại đội nữ dân quân A70, có tuổi đời từ 18 - 27 tuổi, sức khỏe loại 1 và loại 2, chiều cao của người thấp nhất là 1,62m cho đến 1,70m, về trình độ học vấn từ bậc THPT trở lên.

Đại đội nữ dân quân A70 tập bài đứng lại và chào.
Dù nắng nóng, nhưng Đại đội nữ dân quân A70 vẫn miệt mài luyện tập.

Đối với cán bộ huấn luyện Đại đội nữ dân quân A70, đều là những sĩ quan dày dạn kinh nghiệm trong huấn luyện, trong đó có nhiều sĩ quan đã từng huấn luyện nữ dân quân tham gia diễu binh nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 40 năm Giải phóng miền Nam. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thắp sáng ngọn lửa tri ân - Thế hệ trẻ thành kính tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

Thắp sáng ngọn lửa tri ân - Thế hệ trẻ thành kính tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

27 Jul, 06:50 AM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Ngày 26/7, Hãng luật MKLaw và Văn phòng đại diện Báo Kinh tế & Đô thị tại Đà Nẵng phối hợp với Đoàn cơ sở Công an phường Hòa Cường tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

Thanh Hóa: thắp lên hy vọng tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Thanh Hóa: thắp lên hy vọng tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

26 Jul, 05:41 PM

Kinhtedothi - Với hơn 36.000 mẫu ADN được thu nhận chỉ trong chưa đầy một tháng, vượt chỉ tiêu gần 1.000 mẫu, Thanh Hóa trở thành địa phương dẫn đầu cả nước trong chiến dịch giám định ADN nhằm xác định danh tính các liệt sĩ. Mỗi mẫu thu được không chỉ là dữ liệu sinh học mà còn là một bước tiến gần hơn trong hành trình trả lại tên cho những người con đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm, tặng quà nhân dịp 27/7 tại Sơn La

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm, tặng quà nhân dịp 27/7 tại Sơn La

26 Jul, 04:15 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 26/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Hữu Đông cùng Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Đền thờ Bác Hồ, Nghĩa trang liệt sĩ và Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ