Những dòng sông kể chuyện bằng pháo hoa và âm nhạc

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (Da Nang International Fireworks Festival - DIFF 2019) có nhiều điểm mới, hứa hẹn tạo nên bất ngờ và nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân, du khách.

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp báo
Chiều 19/3, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo công bố Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019. Lấy chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, DIFF 2019 sẽ diễn ra trong vòng hơn một tháng, bắt đầu từ 1/6 đến 6/7/2019, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi.
Đêm khai mạc DIFF 2019 sẽ diễn ra tối 1/6, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam và Nga. Tiếp theo sẽ là các đêm thi của các đội Brazil - Bỉ (8/6/2019), Phần Lan - Ý (15/6/2019), Anh - Trung Quốc (22/6/2019). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội pháo hoa tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối 6/7/2019.
Năm thứ hai dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, DIFF 2019 sẽ được “làm mới” bằng sự đầu tư công phu, chắt lọc và sáng tạo. Chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” sẽ được thể hiện xuyên suốt qua các chương trình nghệ thuật, sân khấu cho đến các màn trình diễn pháo hoa, từ cách thức tạo hình nghệ thuật, dàn dựng, kỹ thuật cho đến kịch bản trình diễn.
Trong mùa lễ hội pháo hoa năm nay còn có những chương trình phụ trợ đặc sắc, đáng chú ý là cuộc thi nhảy flashmob với chủ đề “Sóng tuổi trẻ”. Cuộc thi sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, gồm 3 vòng Sơ loại, Bán kết, Chung kết, được đầu tư với quy mô lớn hơn, hình thức đặc sắc hơn, mở ra cơ hội giao lưu và thể hiện sức mạnh tuổi trẻ của thanh niên khắp 3 miền.
Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng, Phó Ban Thường trực DIFF 2019 cho biết, chương trình nghệ thuật của lễ hội pháo hoa năm nay do Sun Group thực hiện, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia nên sẽ rất hoành tráng. Ông Hùng cho biết thêm, song hành cùng DIFF 2019, còn có 30 sự kiện đồng hành.
Lý giải vì sao DIFF 2019 giảm thời gian tổ chức xuống còn 1 tháng (năm 2017, 2018 kéo dài 2 tháng), ông Huỳnh Văn Hùng cho rằng do yêu cầu của khán giả. “Trước đây, việc tổ chức DIFF kéo dài 2 tháng là muốn cho Đà Nẵng có một mùa hè lễ hội. Tuy nhiên sau 2 năm tổ chức, nhận thấy nhu cầu của khán giả, cùng với việc tổ chức kéo dài như thế rất vất vả nên ban tổ chức quyết định rút ngắn thời gian”, ông Hùng nói.