Những đứa trẻ tài năng trong gia đình sao Việt

Chia sẻ

Nếu con trai Thanh Lam giành nhiều giải thưởng âm nhạc thì con gái Mỹ Linh sở hữu giọng hát cao vút, truyền cảm.

Nguyễn Đăng Quang

Con trai của cặp đôi nghệ sĩ Thanh Lam - Quốc Trung mới 16 tuổi đã có một bảng thành tích đáng nể với nhiều giải thưởng âm nhạc lớn trong và ngoài nước về trình diễn piano.
Đăng Quang bên bà mẹ nổi tiếng.
Đăng Quang bên bà mẹ nổi tiếng.
Bộ sưu tập giải thưởng của Đăng Quang là niềm mơ ước của bất cứ ai theo đuổi nghệ thuật như: giải vàng và giải Đặc biệt tại Liên hoan âm nhạc Cheonan ở Hàn Quốc; giải nhất bảng B lứa tuổi dưới 15 cuộc thi âm nhạc Quốc tế Val Tidone lần thứ 13 tại Italia; Giải nhất cuộc thi piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức… Mới đây là giải vàng, cuộc thi piano Quốc tế Hà Nội 2015.

Đăng Quang là niềm tự hào của bố Quốc Trung và mẹ Thanh Lam cũng như ông bà cậu, những nghệ sĩ gạo cội của âm nhạc Việt Nam. Không chỉ có tố chất nghệ sĩ, kiên định với sự lựa chọn của mình, Đăng Quang còn được đánh giá là một thiếu niên chăm chỉ, siêng năng. Hàng ngày, cậu chủ yếu dành thời gian tập đàn.

Đăng Quang gắn bó với bố từ nhỏ nhưng lại dành tình yêu đặc biệt cho bà mẹ nổi tiếng. Nhạc sĩ Quốc Trung từng chia sẻ: "Quang đi đâu cũng muốn đi theo mẹ, nghe lời mẹ trong mọi quyết định".

Mỹ Anh

Con gái út của vợ chồng diva Mỹ Linh và Anh Quân nổi tiếng ngay từ nhỏ nhờ gen di truyền là giọng hát cao vút và đầy cảm xúc. Mới 14 tuổi, Mỹ Anh đã xuất hiện trên nhiều sân khấu lớn như Bài hát yêu thích, Giai điệu tự hào...
Mỹ Anh hát cùng mẹ Mỹ Linh trên sân khấu lớn.
Mỹ Anh hát cùng mẹ Mỹ Linh trên sân khấu lớn.
Khi hát chung với bà mẹ nổi tiếng, Mỹ Anh không lép vế, ngược lại nhận được nhiều lời khen ngợi về giọng hát, cách luyến láy điêu luyện.

Biết con có tố chất nhưng vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân chưa vội đưa con đi hát, tham gia game show mà khuyên con dành thời gian tập trung học và luyện thanh. Chị không muốn con dấn thân vào guồng quay áp lực của showbiz từ quá sớm.

Hồng Khanh

Con gái út của cặp nghệ sĩ Đỗ Trung Quân và Chiều Xuân nổi tiếng từ khi tham gia chương trình The Voice Kids 2013. Không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu, nhí nhảnh, Hồng Khanh còn sở hữu giọng hát trong trẻo, chơi thành thạo piano.
Hồng Khanh được mẹ ủng hộ đi theo nghệ thuật.
Hồng Khanh được mẹ ủng hộ đi theo nghệ thuật.
Cô bé con nhà nòi tích cực tham gia các chương trình văn nghệ trong trường, lớp và dạn dĩ khi cùng mẹ dự sự kiện. Hàng ngày, Hồng Khanh được bố đàn cho hát hoặc cô bé sẽ hát cùng mẹ. Chiều Xuân cũng khuyến khích và ủng hộ con gái đi theo nghiệp của bố mẹ.

Bảo Ngọc

Cô bé 7 tuổi đoạt giải á quân chương trình VN's Got Talent 2015 là con gái thứ 3 của ca sĩ Trang Nhung. Ngay từ khi 3 tuổi, Bảo Ngọc đã thể hiện rõ năng khiếu nghệ thuật khi hát được nhiều bài hát khó, nhảy và múa tốt dù chỉ tập qua vài lần. Vì vậy, ca sĩ quê Quảng Ninh cho con đi học múa, hát từ nhỏ.
Bảo Ngọc hát cùng mẹ trên sân khấu.
Bảo Ngọc hát cùng mẹ trên sân khấu.
Hiện, Bảo Ngọc học tại một trường quốc tế. Cô bé tích cực tham gia các chương trình văn nghệ của trường. Trang Nhung từng chia sẻ: "Nếu con gái học tập tốt, gia đình sẽ ủng hộ cháu theo đuổi con đường nghệ thuật".

Bằng Phương - Beckham

Con cả của ca sĩ Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ. 11 tuổi, Beckham đã hát và nhảy điêu luyện phong cách Michael Jackson. Cậu bé thỉnh thoảng còn theo mẹ đi diễn trong các chương trình. 
Bằng Kiều bên con trai Beckham.
Bằng Kiều bên con trai Beckham.
Ngoài nhảy giỏi, Bằng Phương còn đàn hay và giỏi tài lẻ ảo thuật. Cậu còn tỏ ra chững chạc, người lớn khi biết chăm các em giúp mẹ. Vì vậy, cậu cả là chỗ dựa tinh thần vững chắc của bà mẹ đơn thân Trizzie Phương Trinh sau khi chia tay giọng ca Linh hồn đã mất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần