Những góc phòng lý tưởng nhất dùng để trang trí

Theo Houzz/VOV.vn
Chia sẻ Zalo

Phòng làm việc, tường cầu thang và khu vực cửa sổ là ba trong bảy góc phòng lý tưởng nhất cho việc trang trí, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Phòng ăn

Vị trí cơ bản nhất để bạn trang trí phòng ăn là trung tâm căn phòng, quanh khu vực bàn ăn. Ví dụ, bạn có thể treo tranh ở giữa tường và treo đèn hướng trực tiếp xuống dưới bàn ăn tối của gia đình. Một vài khung tranh, khung ảnh trang trí sẽ giúp tạo điểm nhấn thu hút đối với không gian trên tường của phòng ăn.

Chúng còn giúp phòng ăn trở nên đẹp, sống động và mang đến cảm giác mới mẻ hơn cho bữa cơm sum vầy mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn tranh ảnh nghệ thuật, tranh phong cảnh hoặc các bức ảnh gia đình trang trí phòng ăn mang lại cảm giác ấm áp, thân thuộc và gần gũi.

2. Tường phòng làm việc/phòng học

Góc làm việc hoặc học tập của bạn sẽ trở nên lý thú hơn nếu bạn trang trí tường phòng với các đồ trang trí, tranh ảnh, bảng thành tích và các kỷ vật trong các chuyến đi của bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Gầm cầu thang

Gầm cầm thang thường được coi là vị trí chết vì bạn khó thể sử dụng khu vực này cho mục đích nào cả. Tuy nhiên, nếu gầm cầu thang của bạn lộ diện nhìn từ hướng ngoài vào, hãy nghĩ cách cải tạo khu vực này với các bức tranh hoặc bất kể đồ vật trang trí nào bạn thích.

4. Tường phía trên cầu thang

Phía trên cầu thang cũng vậy. Khoảng trống của tường nhà tiếp giáp với nền nhà của trần nhà khiến góc phòng của bạn trở nên tẻ nhạt. Nếu có thể, hãy trang trí góc đó bằng tranh ảnh, vì đó là lựa chọn đơn giản và thực tế nhất.

5. Khu vực cửa sổ

Sở dĩ khu vực cửa sổ là một trong những góc phòng lý tưởng nhất dùng để trang trí là bởi vì Cửa sổ được ví như con mắt của ngôi nhà, vì đây vừa là nơi đón ánh sáng - gió trời giúp mang không khí thiên nhiên hòa nhập vào không gian trong nhà vừa là điểm nhấn quan trọng giúp ngôi nhà thêm phần ấn tượng và cuốn hút hơn.

Có rất nhiều cách trang trí cửa sổ đẹp giúp bạn trang hoàng góc cửa sổ độc đáo, mới lại và thu hút tạo nên nét tươi mới cho căn nhà. Ví dụ, bạn có thể đặt đồ trang trí ở trên cửa sổ, hoặc treo vật trang trí ở trên tường sát cửa sổ...

6. Trong phòng ngủ

Bên cạnh phòng ăn, phòng khách và phòng làm việc, bạn cũng có thể chọn phòng ngủ là nơi trang trí lý tưởng. Tùy theo phong cách của bạn, hãy chọn kiểu trang trí phù hợp theo nheo nhiều tiêu chí khác nhau, ví dụ như trang trí theo mùa, trang trí theo bố cục màu sắc, trang trí theo xu hướng nghệ thuật...

7. Phía trên đàn piano

Đàn piano là một nhạc cụ âm nhạc nghệ thuật. Để góc nghệ thuật này trở nên cuốn hút hơn, bạn nên trang trí nó với các vật trang trí theo sở thích của bạn hoặc chủ nhân của chiếc đàn piano. Ví dụ, khu vực chơi đàn piano của một học sinh nên sử dụng các vật trang trí là các đồ chơi ngộ nghĩnh và các bức tranh sặc sỡ mà chúng tự vẽ. Bên cạnh việc trang trí bằng đồ vật, lựa chọn màu sắc và kết hợp chúng với nhau cũng là một yếu tố quan trọng để có một khu vực trang trí đẹp mắt./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần