Những hình ảnh ấn tượng chương trình nghệ thuật đặc biệt “Khát vọng - Tỏa sáng”

Phạm Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 2/2, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND TP Hà Nội và các bộ, ban, ngành liên quan long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề: “Khát vọng – Tỏa sáng”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Khát vọng - Tỏa sáng” mang chủ đề tư tưởng ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu với Tổ quốc; ca ngợi thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước kết hợp với mừng Xuân 2021. Tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phần biểu diễn nghệ thuật bao gồm 3 chương với ý tưởng chủ đạo về khát vọng, dân tộc và thịnh vượng: Dưới cờ Đảng quang vinh, Những mùa Xuân dâng Đảng và Thênh thang đường mới.
Mở đầu chương trình là màn trình diễn trống hội “Rồng thiêng” với sự tham gia của 200 hợp xướng, 400 nghệ sĩ trống, 200 nghệ sĩ đồng diễn và 260 diễn viên múa. Chương 1: Dưới cờ Đảng quang vinh như một lời chào đầu với những bài hát truyền thống ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước. Chương 2: Những mùa Xuân dâng Đảng với những tiết mục mang đậm bản sắc vùng miền từ đồng bào miền núi Việt Bắc, vùng đồng bằng, cho đến vùng cao nguyên Nam Trung Bộ, Nam Bộ… Chương 3: Thênh thang đường mới, mang đến cho khán giả những ca khúc mới mẻ, trẻ trung để nói về một Việt Nam phát triển, hội nhập
Một số hình ảnh do phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận.
  Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ
 Các đại biểu tham dự chương trình

 
 Màn trình diễn trống hội ''Rồng thiêng'' 
 Màn trình diễn trống hội ''Rồng thiêng''

 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Những hình ảnh ấn tượng chương trình nghệ thuật đặc biệt “Khát vọng - Tỏa sáng” - Ảnh 23