Những hình ảnh đầu tiên về phim "Rừng Nauy"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Teaser bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami vừa được ra mắt. Đạo diễn người Pháp gốc Việt - Trần Anh Hùng là người đưa "Rừng Nauy" lên màn ảnh rộng.

KTĐT - Teaser bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami vừa được ra mắt. Đạo diễn người Pháp gốc Việt - Trần Anh Hùng là người đưa "Rừng Nauy" lên màn ảnh rộng.

Rừng Nauy là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của văn học Nhật Bản được xuất bản lần đầu vào năm 1987. Lấy bối cảnh nước Nhật vào những năm 1960, câu chuyện diễn ra theo dòng hồi tưởng của chàng sinh viên Watanabe Toru. Cậu trải qua nhiều mối tình chớp nhoáng với những phụ nữ trẻ phóng khoáng, yêu tự do. Tuy nhiên, Toru có hai mối tình sâu nặng nhất với Naoko - cô người yêu có cảm xúc không ổn định của cậu bạn thân nhất, và Midori - một phụ nữ trẻ thẳng tính và tháo vát.

Xã hội nước Nhật lúc đó đang có những cuộc cách mạng về tình dục và đấu tranh chống lại lề thói phong kiến. Nhà văn Murakami Haruki muốn thông qua các nhân vật của mình để phản ánh hiện thực xã hội đương thời với bao bế tắc, oan nghiệt, đau đớn, với văn phong đẹp đẽ và đầy chất thơ. Tác phẩm này đã đưa Haruki trở thành một trong những nhà văn hàng đầu của nền văn học ở xứ sở hoa anh đào.

Cuối năm 2008, các nhà sản xuất của Fuji TV và Asmik Ace Entertainment quyết định lựa chọn đạo diễn Trần Anh Hùng là người thực hiện bộ phim chuyển thể này. Nam diễn viên 25 tuổi Ken'ichi Matsuyama - từng nổi tiếng với phiên bản điện ảnh của loạt truyện tranh Death Note - là người thể hiện vai nam chính Toru. Trong khi đó, nữ diễn viên Nhật Bản từng được đề cử Oscar vào năm 2007 với phim Babel - Rinko Kikuchi hóa thân thành cô gái xinh đẹp Naoko có tâm lý phức tạp.

Đạo diễn Trần Anh Hùng sinh ra tại Đà Nẵng và theo gia đình sang định cư tại Pháp từ sau năm 1975. Anh nổi tiếng với những tác phẩm điện ảnh về đề tài Việt Nam theo phong cách đương đại như Mùi đu đủ xanh, Xích lôMùa hè chiều thẳng đứng. Bộ phim điện ảnh đầu tay của anh - Mùi đu đủ xanh từng được đề cử tranh giải Oscar Phim nước ngoài hay nhất năm 1994.

Ảnh minh họa
Đạo diễn Trần Anh Hùng và vợ - nữ diễn viên Trần Nữ Yên Khê. Ảnh: S.T.

Rừng Nauy được khởi quay từ tháng 2/2009 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Teaser vừa ra mắt có sử dụng những giai điệu êm đềm của ca khúc cùng tên gắn liền với nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Phim có độ dài 100 phút và dự kiến sẽ được trình chiếu tại Nhật Bản vào ngày 11/12.