Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Những khu vườn xanh mướt giữa lòng đô thị

Kinhtedothi - Người dân Paris được chính quyền thành phố khuyến khích trồng cây để hướng tới một thành phố xanh.
Mới đây, một đạo luật mới được thông qua không chỉ cho phép mà còn khuyến khích người dân Paris có những khu vườn riêng ngay giữa đô thị hào nhoáng.
Theo đó, người dân sẽ có thể được cấp giấy phép trong vòng 3 năm để tái trồng rau, quả, hoa, và các loại cây khác. Tuy nhiên, những khu vườn này phải được duy trì và chỉ được tạo nên bằng các phương pháp thân thiện, bền vững đối với môi trường. Điều đó có nghĩa là không có thuốc trừ sâu! TP Paris cũng sẽ cung cấp cho mỗi người làm vườn mới "bộ trồng" (trong đó bao gồm hạt giống và đất mặt) để khởi động dự án của họ.

Sáng kiến này là một phần của kế hoạch Thị trưởng TP Paris Anne Hidalgo để thêm 100ha không gian xanh cho thành phố vào năm 2020. Người dân trong thành phố cũng được khuyến khích trồng đa dạng cây cối và họ có thể trở thành “người làm vườn của không gian Paris”. Chính quyền Thủ đô Paris mong rằng điều luật này có thể đem lại lợi ích cho người dân đồng thời tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn ở nơi đây.
Những người dân ở đây cho biết, họ cũng có một vài gợi ý từ phía thành phố thế nhưng họ hy vọng có thể sử dụng sức sáng tạo của mình để có thể biến Paris thành một thành phố xanh.
Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

17 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 17/10, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp cùng Phòng Ngoại tuyến (PA07), Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình “Hoa về trên phố” năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Rác thải tràn lan trên phố Vũ Trọng Khánh

Rác thải tràn lan trên phố Vũ Trọng Khánh

02 Oct, 10:05 AM

Kinhtedothi – Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên phố Vũ Trọng Khánh (phường Hà Đông) - tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa đường Tố Hữu và Trần Phú.

Hà Nội: thần tốc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão

Hà Nội: thần tốc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão

01 Oct, 12:21 PM

Kinhtedothi - Ngay sau khi trời ngớt mưa, Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã huy động 100% lực lượng cán bộ, công nhân viên và phương tiện, tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phụ trách.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ