Những mẫu iPhone sẽ được lên đời iOS 17

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - iOS 17 sẽ chính thức ra mắt vào 18/9 tới đây. Tuy nhiên, không phải iPhone nào cũng có thể cập nhật iOS 17.

Tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào ngày 12/09 (giờ Mỹ), Apple đã giới thiệu thế hệ iPhone 15 với nhiều nâng cấp nổi bật, cùng với đó là bản cập nhật iOS 17 chính thức với nhiều tính năng mới.

Phiên bản iOS 17 mang đến khá nhiều tính năng hay ho cho người dùng như chế độ chờ Standby, chia sẻ vị trí nội tuyến, thư thoại trực tiếp mới, tính năng NameDrop,... Với hệ điều hành mới thì Apple cũng đã ngừng cập nhật cho các mẫu iPhone cũ hơn là iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. 

iOS 17 sẽ không hỗ trợ cho iPhone 8, 8 Plus và iPhone X
iOS 17 sẽ không hỗ trợ cho iPhone 8, 8 Plus và iPhone X

Như vậy các dòng iPhone được cập nhật lên iOS 17 chính thức gồm: iPhone XS và XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max, iPhone 12 và iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 và iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, iPhone SE (2020) và iPhone SE (2022), iPhone 14 và iPhone 14 Plus , iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max , iPhone 15 và iPhone 15 Plus (cài đặt sẵn), iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (cài đặt sẵn).

Theo như truyền thống mọi năm thì bản cập nhật đầu tiên đôi lúc sẽ phát sinh những lỗi vặt không mong muốn, có thể làm nóng máy và hao pin hơn. Do đó để sử dụng máy ổn định và mượt mà nhất thì vẫn nên ở lại bản iOS cũ và chờ thêm phản hồi từ người dùng. 

Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng được trải nghiệm những tính năng mới trên iOS 17 thì người dùng có thể vào “Cài đặt” và cập nhật ngay lên iOS 17 để khám phá những tính năng mới thôi nào.

Nếu người dùng muốn có một trải nghiệm iOS 17 tốt nhất trên chiếc điện thoại của mình và tránh được các lỗi lặt vặt ngoài ý muốn thì có một cách tối ưu nhất chính là “Xoá tất cả nội dung và đặt lại”. Lúc này người dùng sẽ có một chiếc điện thoại “mới” đúng nghĩa. 

Lưu ý:  Nếu làm theo cách này máy sẽ bị mất hết dữ liệu, do đó cần phải sao lưu cẩn thận trước khi tiến hành xoá sạch điện thoại.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần