Những món đồ dễ gây xui xẻo, tiêu tán tài lộc không nên đặt trong nhà

Lan Anh/Tiêu dùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo phong thủy, một số đồ vật mang điềm xui có thể gây ảnh hưởng đến ngôi nhà cũng như cuộc sống bên trong ngôi nhà của bạn.,phong thủy, phong thủy nhà ở, đồ vật gây xui xẻo, tiêu tán tài lộc

Ví rách

Theo phong thủy, nếu bạn đang sử dụng 1 chiếc ví (bóp) tiền bị rách hoặc bị mòn thì tiền bạc sẽ “rơi rớt” dần từ chỗ rách của chiếc ví. Nguồn năng lượng tốt lành ban đầu nay đã dần biến mất theo sự “xuống cấp” của chiếc ví. Do đó, hãy thay một chiếc ví mới với tông màu hợp mệnh càng sớm càng tốt nếu bạn muốn đường tài vận suôn sẻ hơn.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Giày hỏng

Tương tự như ví rách, giày hỏng cũng là vật bạn nên “tiễn đi” sớm nếu không muốn tài vận “giậm chân tại chỗ”. Theo quan niệm của người xưa, giày cũ, hỏng tượng trưng cho sự vất vả, nghèo khó. Trong phong thủy, giày cũ, hỏng có thể mang theo “ám khí”, dễ khiến chủ nhân hao tài, tán lộc. Vì vậy, giờ là lúc bạn cần thay một đôi giày mới để mang lại nguồn năng lượng mới tích cực hơn, đồng thời loại bỏ ám khí có hại cho đường tài lộc.

Đồng hồ chết

Trong phong thủy, những đồ vật đã hư hỏng rất không nên giữ lại trong nhà, đồng hồ chết chính là 1 trường hợp điển hình. Vốn dĩ, đồng hồ vốn tượng trưng cho sự sống, dòng chảy sinh mệnh. Khi đồng hồ ngừng chạy sẽ mang hàm nghĩa của sự mất mát, tạo cảm giác tang tóc, không có sức sống.

Xương, đầu động vật hoang dã

Sừng hươu, tê giác, da báo, thậm chí là đầu trâu, đầu ngựa… được không ít người lựa chọn để trang trí trong nhà. Tuy nhiên, các món đồ này đều được làm từ vật đã chết nên vừa có vẻ ngoài hung dữ, vừa mang lại điều không tốt cho gia đình.

Gương vỡ

Quan niệm này có lẽ đã khá phổ biến với các gia đình Việt. Những chiếc gương bị vỡ, nứt chính là điều tối kỵ bởi chúng đem lại sự xui xẻo cho gia chủ.

Chậu cây cảnh có gai

Những loại cây cảnh để bàn mini như xương rồng thường được ưa chuộng vì hình dáng đẹp mắt, hút bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, chúng lại không được đánh giá cao trong phong thủy. Bởi lẽ, chúng mang nguồn năng lượng tiêu cực, kém may mắn, dễ khiến cuộc sống của bạn rơi vào cảnh bấp bênh.

Đồ cổ không rõ nguồn gốc

Sưu tầm đồ cổ là sở thích của nhiều người bởi nó thể hiện sự am hiểu lịch sử. Tuy nhiên, đa phần đồ cổ ngày xưa đều được chôn theo vua chúa, tộc trưởng, quan lại... Các loại đồ cổ không rõ nguồn gốc, đồ tuỳ táng đều không nên đặt tuỳ tiện trong nhà bởi theo phong thuỷ nó chứa âm khí nặng, ảnh hưởng xấu tới tiền tài, sức khoẻ của gia chủ.

Máy móc hư hỏng

Phong thuỷ cho rằng, các món đồ điện tử đại diện cho sức mạnh, năng lượng và quyền lực. Do đó, bạn không nên giữ những máy móc hư hỏng trong nhà bởi nó ít nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, công việc và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần