“Những ngày du lịch-văn hóa Việt Nam 2011” tại Hàn Quốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 26/8, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khai mạc Lễ hội “Những ngày du lịch-văn hóa Việt Nam 2011” tại thành phố Busan, phía Nam Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, trong hai ngày 26 và 27/8, bên cạnh các chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm nét truyền thống Việt Nam, hội thảo nhằm trao đổi và giới thiệu tiềm năng đầu tư và du lịch Việt Nam cũng sẽ diễn ra.

Thêm vào đó, hoạt động giới thiệu trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam; triển lãm ảnh về phong cảnh đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt là tổ chức vận động bầu chọn kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do Tổ chức “New 7 Wonders” khởi xướng cũng sẽ được tổ chức.

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam sang tham dự các hoạt động của lễ hội.

Tại buổi chào xã giao Thị trưởng thành phố Busan Hur Nam-sik sáng 26/8, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã bày tỏ lời cám ơn chân thành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, chính quyền và nhân dân thành phố Busan, đặc biệt là cá nhân ngài Thị trưởng và các công ty, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân Hàn Quốc đã hỗ trợ, giúp đỡ tổ chức lễ hội với quy mô lớn tại Busan.

Theo Bộ trưởng, mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược hiện nay giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc đã và đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước cũng đang có bước phát triển mạnh mẽ. Các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc được tăng cường.

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc Khu vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long của Việt Nam và đảo Jeju của Hàn Quốc là “Kỳ quan thiên nhiên mới” của thế giới và tại buổi hội thảo “Xúc tiến đầu tư du lịch Việt Nam” diễn ra cùng ngày, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh Lễ hội “Những ngày du lịch văn hóa Việt Nam tại Busan 2011” lần này chắc chắn sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, tinh thần hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Bộ trưởng bày tỏ hy vọng rằng những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam được giới thiệu trong lễ hội sẽ góp phần nâng cao nhận thức, nuôi dưỡng tình cảm và sự hiểu biết về các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc không chỉ cho những người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc mà cả những người Hàn Quốc quan tâm, yêu mến Việt Nam, nhất là các gia đình đa văn hóa Hàn-Việt.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai tại Việt Nam với rất nhiều công trình, dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Trong lĩnh vực mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phụ trách, Hàn Quốc đã và đang có nhiều dự án đầu tư thành công như đầu tư vào ngành công nghiệp văn hóa, đặc biệt là lĩnh vực phim truyền hình, điện ảnh, thời trang, ca nhạc, xây dựng các khách sạn lớn, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và sân golf.

Các hoạt động trong ngày đầu của lễ hội đã thu hút sự quan tâm và tham gia của các học giả, doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh ở Việt Nam và đông đảo người dân thành phố Busan.

Lễ hội sẽ khép lại với chương trình nghệ thuật tổng hợp do các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc biểu diễn tại sân khấu ngoài trời trong khuôn viên bãi tắm Gwangan của thành phố cảng Busan vào tối 27/8./