“Những ngày giông bão” - giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 như cơn sóng thần ập đến, vượt qua mọi sự tưởng tượng, càn quét mọi nỗ lực chống dịch trước đó của TP Hồ Chí Minh như những ngày “giông bão”. Trong giông bão là sự mất mát, sự hồi sinh của những con người tưởng chừng sẽ ra đi mãi mãi; là nỗ lực giành giật sự sống, sự cống hiến, dấn thân vào hiểm nguy của đội ngũ y tế tuyến đầu và nhiều người trong số họ đã ngã xuống vì sự sống của đồng bào.

“Những ngày giông bão” là câu chuyện của những con người bình thường đã trở thành anh hùng trong cơn đại dịch. Đằng sau sự hồi sinh của những bệnh nhân Covid-19, sự bình yên trở lại ở TP Hồ Chí Minh là sự hy sinh vô bờ bến của các y, bác sĩ.

 Hình ảnh trong phim tài liệu ''Những ngày giông bão''

Họ hy sinh cuộc sống riêng tư, dành tâm sức, trí lực và tình cảm cho bệnh nhân Covid-19. Họ vui cái vui của người bệnh, thắt lòng khi mỗi bệnh nhân ra đi; chịu những đớn đau dằn vặt khi phải lựa cứu chữa người thân hay nhường giường cho người bệnh nặng hơn.

Với “Những ngày giông bão”, người xem thấu hiểu hơn tâm tư, tình cảm và cả những góc sâu kín trong mỗi con người mà xã hội đang biết ơn, cảm phục và thương mến. Các y bác sĩ là những anh hùng nhưng chưa từng nghĩ mình là anh hùng. Họ chỉ mong ước được làm một con người bình thường: Được trở về nhà, ôm con cái vào lòng, được ngủ một giấc đủ sâu.

Sau giông bão là những khoảng lặng để nhận chân giá trị về cuộc sống; tính nhân văn, tình yêu thương trong mỗi con người. Con đường còn lắm gian nan và chúng ta hãy cùng hướng về một phía: Sống lạc quan và cùng chung tay chiến thắng dịch Covid-19.
 Hình ảnh trong phim tài liệu ''Những ngày giông bão''. 

“Những ngày giông bão” là lời tri ân sâu sắc của cộng đồng dành cho lực lượng y tế - những con người bình thường đã làm được những điều phi thường - những “anh hùng” đã xông pha nơi tuyến đầu vì sự bình yên của đồng bào mình.

Phim tư liệu “Những ngày giông bão” do Truyền hình Thông tấn và Dat Film Media phối hợp thực hiện, phát sóng lúc 21 giờ 15 Chủ nhật, ngày 5/12/2021; phát lại lúc 8 giờ 15 thứ 3, ngày 7/12/2021 và 13 giờ 15 thứ 5, ngày 9/12/2021 trên Truyền hình Thông tấn.