Những nhạc phẩm xúc động về TP Hồ Chí Minh ngày giãn cách

Lan Ngọc (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- “Sài Gòn buồn” và “Sài Gòn tôi sẽ” do ca sĩ Trần Thu Hà và ca sĩ nhí Trâm Anh thể hiện đang là những nhạc phẩm gây xúc động cho người nghe, trong khoảng thời gian TP Hồ Chí Minh phải đối mặt với những khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Bài thơ “Sài Gòn buồn” của nhà thơ Đỗ Vẫn Trọn được nhạc sĩ tài hoa Vũ Thành An phổ thành bản nhạc cùng tên đã gây xúc động cho nhiều người nghe. Bài khá dài, mỗi câu chữ như dòng nước góp vào mạch nguồn cảm xúc dường như không đứt đoạn của ông hướng về Sài Gòn thân yêu. Quá khứ và hiện tại đan xen nhau liền mạch. Đó là một Sài Gòn xôn xao sôi động trong những ngày bình thường và một Sài Gòn im vắng trong đại dịch.

Bằng cách chọn những ý chính trong bài thơ, nhạc sĩ tài hoa Vũ Thành An đã chắp cánh cho bài thơ bay vút lên bằng những thanh âm tha thiết lắng đọng. Giai điệu và ca từ của bài hát buồn nhưng không bi lụy, tác giả của phần nhạc và phần lời đã truyền đi thông điệp đầy yêu thương với mong muốn Sài Gòn sẽ vượt qua đại dịch.  Để bài khán đến với người nghe không thể không nhắc đến ca sĩ Trần Thu Hà - người đã thả hết tâm hồn mình vào từng lời  ca nốt nhạc khiến cho người nghe  xúc động hướng trái tim mình về với Sài Gòn thương yêu.

Trâm Anh - học trò ca sĩ Vũ Cát Tường, Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - đang là F0 và phải điều trị tại nhà nhưng vẫn tự quay clip ca khúc “Sài Gòn tôi sẽ” gây nhiều xúc động.

Chia sẻ với truyền thông, Trâm Anh cho biết: “Em muốn tạo nguồn cảm hứng, nguồn năng lượng tích cực với mọi người thông qua bài hát này. Em muốn gửi lời cổ vũ đến mọi người là dù có khó khăn như thế nào chăng nữa thì chúng ta vẫn phải có niềm tin vào cuộc sống, phải cố gắng chiến thắng những khó khăn của dịch bệnh”.