Những nữ sinh xuất sắc trưởng thành từ trường THCS Thanh Xuân

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưởng thành từ trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội), được các thầy cô truyền cảm hứng học tập, nhiều học sinh đã xuất sắc giành được các thành tích cao, trong đó có nhiều nữ sinh “tài sắc vẹn toàn”.

Nguyễn Khánh Linh - nữ sinh đỗ 7 nguyện vọng chuyên

Nhắc đến Nguyễn Khánh Linh - học sinh lớp 9A8 Song bằng, các thầy cô và bạn bè đều khâm phục thành tích mà cô học trò này đã đạt được trong kỳ thi vào lớp 10 THPT. Linh đỗ 5 trường chuyên với 7 nguyện vọng chuyên của các môn học khác nhau, bao gồm chuyên Sinh, chuyên Văn, chuyên Anh và chương trình Song bằng tú tài. 

 Nguyễn Khánh Linh - nữ sinh đỗ 7 nguyện vọng chuyên
 Nguyễn Khánh Linh - nữ sinh đỗ 7 nguyện vọng chuyên

Là người chứng kiến sự trưởng thành của Khánh Linh trong suốt 4 năm, cô Phan Anh Thư - cô giáo chủ nhiệm cho biết, lúc mới vào trường, Linh đã thể hiện là người có tư chất nổi bật. Sau những năm miệt mài học tập trong môi trường có nhiều bạn giỏi, được học hỏi nhiều người giáo viên tâm huyết, Khánh Linh đã hoàn thiện bản thân rất nhiều để trở thành một học trò xuất sắc, giỏi toàn diện.

Với lợi thế của học sinh chương trình Song bằng, Khánh Linh đã đạt nhiều huy chương trong các kỳ thi quốc tế như: Huy chương Đồng ASMO Khoa học, Huy chương Bạc ASMO Tiếng Anh, Huy chương Bạc HKISO Quốc gia, Huy chương Đồng HKISO Quốc tế, Giải Khuyến khích CAT 2021, Giải Khuyến khích WMI. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, Khánh Linh đạt giải Nhì môn Khoa học và giải Ba môn Sinh học.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, Khánh Linh đã xuất sắc thi đỗ lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Ngoại ngữ; chuyên Văn của trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn; chuyên Sinh của các trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đồng thời, Khánh Linh còn đỗ lớp chuyên Nga và lớp Song bằng tú tài trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nguyễn Khánh Linh chia sẻ, trường THCS Thanh Xuân đánh dấu những cột mốc quan trọng đối với em, là nơi em được học hỏi, trưởng thành hơn sau 4 năm học. Kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với em ở trường là những khoảng thời gian ngồi nói chuyện với các bạn dưới vườn cây sau những giờ học căng thẳng.

Dự án của nhóm học sinh trường THCS Thanh Xuân đạt giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia
Dự án của nhóm học sinh trường THCS Thanh Xuân đạt giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

“Tại trường THCS Thanh Xuân, em được học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm với những quyết định của mình, được thực hiện những dự án học tập đầy sáng tạo và thiết thực trong cuộc sống; được học cách yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh; được cháy hết mình với những hoạt động phong trào, dự án thiện nguyện” - Khánh Linh bày tỏ.

Đạt thành tích đỗ 7 nguyện vọng tại 5 trường chuyên với các môn học khác nhau, theo Nguyễn Khánh Linh, mỗi nguyện vọng em đăng ký đều chứa đựng nhiều tâm huyết, đam mê. Đối với cá nhân em, việc phải từ bỏ đi mỗi cơ hội là một sự tiếc nuối không hề nhỏ. Tuy vậy, em lựa chọn học chuyên Sinh -  trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vì đây là ngôi trường mơ ước của em, cũng là môi trường lý tưởng để em tiếp tục trau dồi và phát triển bản thân.

“Hiện tại, em đang có hứng thú với ngành Marketing, Kinh tế học hành vi và Tâm lý pháp y. Trong tương lai, em mong muốn được phát triển và làm việc trong lĩnh vực mà mình yêu thích và đam mê dù ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới” - Khánh Linh chia sẻ.

Năm học đặc biệt với những thành tích đặc biệt

Ngoài em Nguyễn Khánh Linh, tại trường THCS Thanh Xuân còn có nhiều nữ sinh “tài sắc vẹn toàn”, ghi danh vào bảng vàng thành tích của nhà trường. Trong đó, có nữ sinh Đoàn Tâm Mai thi đỗ vào lớp chuyên Anh và chuyên Sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Sinh các trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên; Nguyễn Tường Vy thi đỗ vào lớp chuyên Toán của các trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Đại học Sư Phạm, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên; Hoàng Diệu Linh thi đỗ vào lớp chuyên Sinh của các trường: THPT chuyên Đại học Sư Phạm, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Nguyễn Huệ; Phùng Ngọc Hân thi đỗ vào lớp chuyên Anh của các trường: THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT chuyên Đại học Sư Phạm, chuyên Nguyễn Huệ…

Các nữ sinh “tài sắc vẹn toàn” của trường THCS Thanh Xuân. Ảnh trên: Đoàn Tâm Mai, Hoàng Diệu Linh; ảnh dưới: Phùng Ngọc Hân, Nguyễn Tường Vy 
Các nữ sinh “tài sắc vẹn toàn” của trường THCS Thanh Xuân. Ảnh trên: Đoàn Tâm Mai, Hoàng Diệu Linh; ảnh dưới: Phùng Ngọc Hân, Nguyễn Tường Vy 

Trò chuyện với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, cô Ngô Thị Diệp Lan - Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân cho biết, năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt với những thành tích đặc biệt của nhà trường. Mặc dù năm học này tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hình thức học phần lớn là học trực tuyến, tuy nhiên, so với năm học 2020 - 2021, thầy trò nhà trường đã vượt qua và gặt hái nhiều thành công.

Tổng số giải thưởng các cấp tăng 597 giải, trong đó giải cấp quận tăng 110 giải; giải Thành phố tăng 381 giải; giải Quốc gia tăng 99 giải, giải Quốc tế tăng 7 giải. Con số 1.358 giải thưởng là minh chứng cho sự nỗ lực của các thầy cô giáo, các học sinh trong năm học 2021-2022.

Dù học tập trực tuyến, những hoạt động thường niên, được coi là truyền thống của nhà trường vẫn được tiến hành một cách bài bản, chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao: Tranh biện tiếng Anh, Giải thi đấu cờ vua, Giải bơi Thanh Xuân. Nhiều học sinh trường THCS Thanh Xuân được khen thưởng; tiêu biểu, trong đó một nhóm học sinh đã đạt giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, 6 học sinh của nhà trường được vinh danh Học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô và được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội…