Những phận đời mong manh sau hỏa hoạn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến hôm nay, nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy thiêu rụi 8 căn nhà tại khu dân cư Chợ Gà nằm trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP HCM trong chiều 1/12.

Theo thống kê ban đầu của Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh, vụ cháy khiến 8 căn nhà (diện tích từ 4 đến 6m2) bị cháy rụi, 5 căn nhà bị cháy một phần, may mắn không có người thương vong. Điểm xuất phát của vụ cháy là căn nhà số 130 buôn bán, giết mổ gà chứa nhiều vật dụng, lều bạt dễ cháy.
Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi hỏa hoạn xảy ra
Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi hỏa hoạn xảy ra
Có mặt vào sáng sớm nay (2/12), tại khu vực xảy ra vụ cháy, PV chứng kiến cảnh tượng tan hoang và nhiều người dân vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra.
Ông Kim Tấn Hùng bị bệnh xơ gan cổ chướng chia sẻ: “Tôi bị bệnh gan giai đoạn cuối, hiện tại không đi lại được, hôm qua khi cháy lan sang nhà, tôi đang nằm trong nhà và may vợ tôi kịp cõng tôi chạy thoát thân ra ngoài. Khi cháy, tôi và vợ chỉ kịp vơ lấy giấy tờ tùy thân thoát ra, chứ mọi tài sản, của cải đều bị lửa thiêu rụi hết. Tôi giờ bệnh tật đau yếu không biết lấy tiền đâu nữa để chạy chữa trong thời gian tới”.
Còn gia đình ông Mười bị "bà hỏa" thiêu rụi hoàn toàn căn nhà cho biết: “Khi vụ cháy xảy ra, mọi người trong nhà đều đi làm, không có ai ở nhà. Nhận được tin báo, tôi tức tốc chạy về nhà xem tình hình thế nào, nhưng về chứng kiến căn nhà nhỏ cháy không còn cái gì. Mọi đồ đạc, của cải và giấy tờ cháy hết, cả nhà bốn người giờ chỉ còn mỗi quần áo trên người. Trước mắt, tôi mong được chính quyền thành phố thu xếp chỗ ở tạm thời để chúng tôi sắp xếp lại cuộc sống”.
Trong quá trình cơ quan chức năng kết luận chính thức về nguyên nhân vụ cháy, để giải quyết cuộc sống trước mắt, chính quyền phường Cầu Ông Lãnh (Quận 1, TP Hồ CHí Minh) đã tiến hành thống kê thiệt hại cụ thể của từng hộ dân để có hướng hỗ trợ tiếp theo,đồng thời bố trí 26 nơi ở tạm cho người dân .

Theo tin từ UBND phường Cầu Ông Lãnh, trong ngày hôm nay thiệt hại của vụ cháy sẽ được thống kê và công tác hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy này cũng sẽ được tiến hành.

Một số hình ảnh do PV báo Kinh tế & Đô thị thực hiện trong sáng nay:
Những phận đời mong manh sau hỏa hoạn - Ảnh 1

Những phận đời mong manh sau hỏa hoạn - Ảnh 2
Cảnh tan hoang sau vụ hỏa hoạn
Cảnh tan hoang sau vụ hỏa hoạn
Những phận đời mong manh sau hỏa hoạn - Ảnh 3

Những phận đời mong manh sau hỏa hoạn - Ảnh 4

Những phận đời mong manh sau hỏa hoạn - Ảnh 5
Phục vụ ăn sáng miễn phí cho những người hoạn nạn
Phục vụ ăn sáng miễn phí cho những người hoạn nạn
Những phận đời mong manh sau hỏa hoạn - Ảnh 6