Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Những tai nạn máy bay thảm khốc trong 2 năm gần đây

Kinhtedothi - Hôm nay (19/5), một chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) từ Paris tới Cairo đã bị mất tích. Theo hãng hàng không Ai Cập, chiếc máy bay Airbus 320 mất tích trên chở 56 hành khách, 3 nhân viên an ninh và 7 phi hành đoàn...
Đây không phải sự cố hàng không hiếm hoi trong những năm gần đây. Những năm gần đây, hàng không thế giới đã chứng kiến không ít những vụ mất tích bí ẩn và những tai nạn máy bay thảm khốc. Hãy cùng báo Kinh tế & Đô thị điểm lại một số tai nạn hàng không mới diễn ra gần đây:
Những mảnh vỡ của chiếc máy bay hãng hàng không FlyDubai rơi ở Nga.
Những mảnh vỡ của chiếc máy bay hãng hàng không FlyDubai rơi ở Nga.
Ngày 19/3/2016, chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Fly Dubai đã đâm vào đường bay thuộc sân bay ở thành phố Rostov-on-Don khiến toàn bộ 62 người thiệt mạng.

Ngày 16/8/2015, chiếc máy bay ATR-42 của Indonesia đâm vào núi Tangok ở quân Papua khiến 54 người thiệt mạng.  

Ngày 24/7/2014, chuyến bay của hãng Air Algerie với 116 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã gặp tai nạn khi trên đường tới Mali. Toàn bộ người trên máy bay đã thiệt mạng.

Ngày 23/7/2014, một chiếc ATR-72 đã va chạm trên đảo Penghu, nằm phía Tây Đài Loan (Trung Quốc) trong thời tiết bão khiến 48 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.
Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17
Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17
Ngày 17/7/2014, hãng hàng không Malaysia Airlines đón tin dữ khi chuyến bay mang số hiệu MH17, một chiếc Boeing 777 từ Amsterdam tới Kuala Lumpur rơi tại phía tây Ukraine, khiến tổng cộng 298 người thiệt mạng.

Ngày 8/3/2014, chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines biến mất bí ẩn với 239 người thiệt mạng từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.
Chiếc máy bay MH370 vẫn còn là một bí ẩn hàng không.
Chiếc máy bay MH370 vẫn còn là một bí ẩn hàng không.
Ngày 11/2/2014, 76 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay quân sự C-130 Hercules thuộc về lực lượng không quân Algeria rơi tại tỉnh Oum El Bouaghi phía tây nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ