Những tiếng kêu cứu trong chiếc xe bị cháy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cô gái trẻ van xin chặt đôi chân mình đang bị kẹt để lôi cô ra ngoài nhưng không ai làm được, đành bất lực nhìn ngọn lửa nuốt trọn thi thể nạn nhân. Cùng lúc, một bé gái được mẹ đẩy thoát ra ngoài gào khóc xin mọi người cứu mẹ em...

 
Cú va chạm giữa xe container và 2 xe khách trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) lúc 2h15 sáng nay gây ra tiếng động kinh hoàng khiến nhiều người dân sống tại khu vực choàng tỉnh giấc. Chiếc ôtô khách mang biển số Thái Bình bốc cháy dữ dội làm 10 người chết và 21 người bị thương.

Ông Nguyễn Ngọc Tiên (52 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hồng Sơn) cho biết thời điểm đó đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng nổ rất lớn. "Khung cảnh cực kỳ hỗn loạn, tiếng kêu cứu khắp nơi", ông nhớ lại.

Chiếc container đội hẳn xe khách lên một đoạn, dựa vào gốc cây. Ngọn lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội từ đầu xe kéo lan sang thân ôtô khách. Ông Tiên cùng nhiều người dân ngụ gần đấy xông vào tìm cách dập lửa và lôi những người trên xe ra ngoài. Nhiều ôtô chạy ngang lúc bấy giờ đều bị chặn lại để đưa người bị thương đi cấp cứu. Khoảng nửa giờ sau lực lượng chức năng mới có mặt tại hiện trường.

"Chúng tôi chỉ cứu được những người ngồi sau bởi ngọn lửa lúc này gần như nuốt trọn chiếc xe khách. Những tiếng gào thét vẫn tiếp tục phát ra từ trong xe nhưng chúng tôi không thể làm gì hơn. Lửa cháy quá lớn", ông Tiên kể.
Giọng run run, chị Mỹ Cẩm (ngụ thôn 3, xã Hồng Sơn) cũng cho hay, chị chạy ra hiện trường thì thấy lửa đã bùng dữ dội. Nhiều người chứng kiến cho rằng trong xe có nhiều xăng dầu, hàng hóa dễ bén nên cháy mới kinh khủng đến thế. Lửa táp ra xung quanh kèm theo nhiều tiếng nổ ầm ầm, át cả tiếng kêu cứu của nạn nhân. Những chiếc xe đang trên đường đều quay đầu tháo lui vì sợ bị bắt lửa.

"Một cô gái chỉ hơn hai mươi tuổi cố nhoài người ra khỏi xe tránh lửa nhưng hai chân bị kẹt cứng. Mọi người đến hỗ trợ kéo cô ra cũng không được trong khi lửa cháy ngày càng lớn. Cô ấy đã khóc lóc van xin mọi người chặt hai chân mình để đưa cô ra ngoài nhưng không thể làm nên đành bất lực đứng nhìn lửa bao trùm nạn nhân", chị Cẩm nghẹn lời. "Cảnh tượng thật khủng khiếp. Còn hơn cả những gì có trong phim. Chắc suốt cả đời tôi không sao quên được giây phút kinh hoàng ấy".
Một trường hợp khác cũng khiến nhiều người dân có mặt tại hiện trường không cầm được nước mắt. Em bé khoảng 5 tuổi may mắn được mẹ đẩy ra ngoài và được mọi người cứu sống nhưng người mẹ ấy lại không thể tự thoát ra được. Có thể chị bị vật dụng nào đó đè lên người.

Đứng ngoài gọi mẹ mãi không được, đứa trẻ khóc gào, năn nỉ mọi người "cứu mẹ con với, mẹ còn ở bên trong...", nhưng ngọn lửa quá lớn, mọi người chỉ biết chạy tới chạy lui trong tiếng khóc lóc thảm thiết của em.

Còn anh Phạm Thanh Điền (27 tuổi) kể, thời điểm ấy vẫn còn thức và đang ngồi chơi ở nhà bạn, gần đường Quốc lộ 1A. "Chúng tôi không ai nghĩ đến việc dập lửa, chỉ tập trung cứu người", anh Điền cho hay.

Người dân đã lôi được nhiều người ngồi ở phía sau ra khỏi xe. Mọi người đã cố gắng cứu một người đàn ông ngồi ở hàng ghế phía trên nhưng do chân anh bị kẹt, ngọn lửa đã cháy đến nơi nên công việc đành dang dở.

"Tôi còn thấy một phụ nữ ngồi ở hàng ghế giữa xe cũng bị kẹt chân. Dù nhiều người cố gắng lôi ra nhưng do sức nóng của ngọn lửa cùng khói mịt mù khiến việc cứu người một lần nữa thất bại", anh Điền cho hay.

Theo đại diện Phòng CSGT huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, họ nhận được tin người dân báo lúc 2h30 sáng. 40 người của tất cả các phòng ban được huy động đến hiện trường và bệnh viện. "Có 8 người bị chết cháy trong xe, 2 người chết trên đường đến bệnh viện vì bị thương quá nặng sau cú va chạm. Đến 3h chiều nay, vẫn chưa thể thống kê hết danh tính những nạn nhân", vị này nói.