Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Niềm tin của ông Miura!

Kinhtedothi - Cũng như những trận giao hữu vừa qua của ĐT Việt Nam, lần này HLV Miura vẫn nhấn mạnh ông không hề quan tâm đến kết quả.
Điều quan trọng với nhà cầm quân người Nhật Bản chính là các học trò thể hiện những điều mà ông và BHL đã giảng giải cho họ trong những buổi tập ra sao. Vị HLV trưởng của ĐT Việt Nam luôn mong muốn “quân xanh” phải mạnh thật sự.

 
Ông Miura vẫn rất lo lắng về chuyện các chân sút Việt Nam chưa hiệu quả trong ghi bàn.
Ông Miura vẫn rất lo lắng về chuyện các chân sút Việt Nam chưa hiệu quả trong ghi bàn.
Từ đó, khiếm khuyết của ĐT Việt Nam mới có thể lộ ra để ông kịp chấn chỉnh trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2014. Thế nên, không ngạc nhiên khi lúc này ông Miura vẫn rất lo lắng về chuyện các chân sút Việt Nam chưa hiệu quả trong ghi bàn: “Việc hàng công còn bỏ lỡ nhiều cơ hội thời điểm này cũng là may mắn, vì ít ra chúng ta vẫn còn thời gian điều chỉnh để họ có thể sắc bén hơn, hiệu quả hơn tại AFF Suzuki Cup 2014!”.

Nhưng HLV Miura vẫn tràn đầy niềm tin rằng các học trò sẽ ngày càng hoàn thiện kỹ năng qua từng trận giao hữu và trận đấu với ĐT Palestine sẽ tiếp tục củng cố niềm tin ấy.

Nhân nói về chuyện niềm tin, tôi lại nhớ tới cuộc trò chuyện với HLV Miura cách đây chưa lâu. Khi tôi hỏi: “Ông có nghĩ ĐT Việt Nam sẽ vô địch AFF Suzuki Cup 2014?”, vị chuyên gia bóng đá người Nhật Bản đã trả lời: “Tôi không thể khẳng định về điều đó! Chẳng ai dám nói trước, nhưng tôi có niềm tin là đội bóng của chúng ta sẽ có mặt ở trận đấu cuối của giải! Người ta chỉ có thể đạt được giấc mơ và khát vọng nếu có niềm tin, nhưng muốn làm điều ấy thì phải có sự chuẩn bị và nỗ lực từ bây giờ!”.

Khi một người Nhật Bản rất tin vào ĐT Việt Nam thì hà cớ gì người hâm mộ nước nhà lại không cùng các chàng trai áo đỏ thắp lên khát vọng ngay từ lúc này?!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ